JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 26/06/2020

Nhiều khả năng girlgroup mới toanh của JYP sẽ hoạt động song song cả ở Nhật Bản lẫn Hàn Quốc.

"Nizi Project" là show sống còn do Sony Music và JYP Entertainment tổ chức với mục đích chọn ra nhóm nhạc "em gái" của TWICE và ITZY ở thị trường Nhật Bản. Chương trình bắt đầu từ tháng 1/2020 và sau 6 tháng tranh tài, 9 thành viên lọt vào đội hình debut đã được chọn ra từ 26 thí sinh người Nhật. Các cô gái sẽ debut dưới tên gọi NiziU.

9 cô gái ra mắt trong NiziU gồm Ayaka, Rio, Mayuka, Riku, Mako, Mihii, Nina, Maya và Rima. Các thành viên nằm trong độ tuổi từ 15 đến 19 và thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Anh.

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 1.

9 thành viên NiziU được chọn ra từ 26 trainee người Nhật

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 2.

Ayaka

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 3.

Maya

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 4.

Mako

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 5.

Mayuka

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 6.

Miihi

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 7.

Nina

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 8.

Riku

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 9.

Rima

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 10.

Rio

JYP vốn "mát tay" trong việc tạo ra nhóm nữ nhưng cư dân mạng Hàn Quốc lại tỏ ra hoang mang trước sự ra đời của NiziU. Người thì cho rằng họ là phiên bản trẻ trung hơn của TWICE, người lại hoài nghi với việc đào tạo idol Nhật theo hệ thống Kpop, trong khi girlgroup nhà JYP và các nhóm nhạc khác như BTS vẫn đang làm rất tốt ở xứ sở hoa anh đào. 1 số ý kiến còn lo ngại NiziU sẽ trở thành mối đe dọa với Kpop khi idol người Nhật bắt đầu lấn sân quảng bá ở Hàn Quốc.

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 11.

NiziU được cho là phiên bản trẻ trung hơn của TWICE

Knet bình luận:

- "Đây có phải phiên bản trẻ hơn của TWICE không? Sao tôi có cảm giác là họ sẽ hoạt động cả ở Hàn nữa?"

- "Tôi thấy điều này không cần thiết, BTS và TWICE vẫn đang làm tốt ở Nhật nên vì sao họ muốn đào tạo idol Nhật theo hệ thống của Kpop? Tôi nghĩ là nhóm Nhật như NiziU chỉ khả quan ở thị trường Nhật thôi…"

- "Cảm giác như nhóm này lấy cảm hứng từ TWICE… Như thể phiên bản trẻ hơn vậy".

- "Họ đều là người Nhật hả? Sao người Nhật lại lấy bí quyết của Kpop để debut thế? Tôi cảm giác họ sẽ trở thành mối đe dọa đối với Kpop trong tương lai".

- "Sao công ty Hàn lại muốn đào tạo mấy đứa trẻ người Nhật theo phong cách Kpop thế? Tôi nghĩ bọn trẻ người Nhật muốn làm idol Kpop, J-Pop lúc nào cũng ghen tị với Kpop hết trơn".

- "Ồ, họ trang điểm theo phong cách Hàn nên chẳng khác gì nhóm nhạc Hàn cả".

- "Thế đây là J-Pop hay Kpop?"

- "Họ đang rất nổi tiếng ở Nhật, nhưng tôi tự hỏi họ có hoạt động ở Hàn không, họ chỉ hát mỗi tiếng Hàn thôi".

- "Thế nhóm có hoạt động ở Hàn không thế?"

- "Các thành viên đều xinh nhưng sao cho họ ăn mặc quê mùa thế kia…"

JYP “chốt” đội hình nhóm “em gái” TWICE phiên bản Nhật, Knet hết băn khoăn lại lo lắng: “Họ sẽ thành mối đe dọa của Kpop trong tương lai mất!” - Ảnh 12.

NiziU dự kiến sẽ hoạt động cả ở Hàn và Nhật

Dù NiziU debut ở Nhật Bản trước, nhưng trong tương lai nhóm có kế hoạch tấn công thị trường nước ngoài. Girlgroup tân binh của JYP sẽ phát hành mini album đầu tay "Make You Happy" bằng tiếng Hàn và tiếng Nhật vào ngày 30/6 và dự kiến ra mắt chính thức vào mùa thu năm 2020. Dù là nhóm nhạc Nhật nhưng với việc các thành viên xuất hiện ở Hàn Quốc trong thời gian gần đây và ra album bằng 2 thứ tiếng, rất có khả năng NiziU sẽ hoạt động song song giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguồn tham khảo: KB, Knetizen

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm