Mặc nhà đài đính chính phát ngôn chê TWICE hát dở, Knet vẫn không buông tha mà chế giễu: “Sự thật là nhóm không biết hát mà!”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 15/06/2020

Dù lời giải thích của SBS là đúng hay sai thì trong mắt netizen xứ Hàn, TWICE vẫn luôn hát dở?

Mới đây, cộng đồng fan TWICE không khỏi nổi giận vì trong lúc TWICE hát mừng chiến thắng thứ 5 của ca khúc "MORE & MORE" tại show âm nhạc SBS Inkigayo (14/6), bỗng xuất hiện giọng nói được cho là của nhân viên với nội dung chê nhóm hát tệ. Đã vậy phần encore của 9 cô gái còn không trọn vẹn vì nhà đài chỉ bật 1 nửa ca khúc rồi tắt, qua đó các thành viên phải xuống sân khấu sớm hơn dự kiến dù đây là tiết mục quảng bá cuối cùng của TWICE trong lần comeback này.

Giọng nói gây tranh cãi trong phần encore của TWICE tại Inkigayo

Khi sự việc trở thành chủ đề gây tranh cãi căng thẳng, SBS đính chính rằng không hề có việc nhân viên nói xấu, chê bai TWICE. Thực chất đó là 1 câu nói trong kịch bản quảng cáo, nguyên văn câu nói cũng không giống những gì mà fan nghe được. Đây được coi là lời xoa dịu fandom của nhóm nữ nhà JYP, nhất là trong khoảng thời gian gần đây họ thường xuyên bị công chúng chỉ trích vì khả năng ca hát yếu kém, thể hiện qua phần encore trên các sân khấu âm nhạc.

SBS Inkigayo đăng clip giải thích sự cố nói xấu TWICE trong phần encore "MORE & MORE"

Dù nhà đài đã giải thích cặn kẽ nhưng cư dân mạng xứ Hàn vẫn cho rằng điều này không thể thay đổi được thực tế là TWICE… hát dở thật. 1 số người còn tỏ vẻ nghiêng về lời nói của staff chương trình và nhận xét việc nhóm bị chê chẳng qua là sự thật mất lòng.

Knet bình luận:

- "Anh ta chạm đúng vào chỗ đau rồi còn gì…"

- "Nhưng anh ta nói đúng mà… Họ chỉ là nhóm nhảy mà thôi".

- "Thế có ai phủ nhận được điều ấy không?"

- "Park Jin Young thật đáng xấu hổ. Ông ta thích chỉ ra khuyết điểm của những đứa nhóc và trainee đến từ công ty khác, rồi chọn 9 cô chỉ được cái mã, biến họ thành ma-nơ-canh biết nhảy rồi gọi đó là nghệ sĩ".

- "Anh ta còn chẳng chửi thề… Hay hạ thấp họ… Anh ấy chỉ nói sự thật mà thôi, sao có thể trách người ta được?"

- "Nhưng họ hát chán thật mà… Sao điều này lại trở thành tranh cãi khi người ta nói thật? TWICE thực sự kém mà. Tzuyu, đặc biệt là Momo. Nó buồn cười đến nỗi tôi đã nghe đi nghe lại. Làm tôi thấy bực mình khi họ vẫn kiếm được bao nhiêu là tiền khi kém cỏi như vậy. Kể cả nhan sắc cũng không phải là tất cả".

- "Anh ấy nghe thẳng từ bản live tại hiện trường nên hãy tưởng tượng xem họ kém cỏi đến thế nào".

- "Thế bản audio của cái quảng cáo đó đánh trúng chỗ đau của họ bằng sự thật ấy hả?"

- "Ôi, họ thật tệ ở khoản hát hò", đây là câu trong quảng cáo ư? Kiểu quảng cáo gì thế?"

- "Không phải TWICE nên tự kiểm điểm thay vì chỉ trích staff sao? Làm thế nào mà họ không hề tiến bộ dù đã hoạt động lâu như vậy? Họ là ca sĩ, họ nên hát tốt. Cơ bản họ chỉ là nhóm nhảy mà thôi. Không có đến 1 ca sĩ trong nhóm. Tôi hi vọng họ có thể đem đến 1 tiết mục tốt hơn vào lần tới".

- "Họ thực sự không biết hát mà".

- "Họ không thể hát và đó là sự thật!"

- Thế điều này (bài đính chính) có thể thay đổi sự thật là TWICE không biết hát không?"

Mặc nhà đài đính chính phát ngôn chê TWICE hát dở, Knet vẫn không buông tha mà chế giễu: “Sự thật là nhóm không biết hát mà!” - Ảnh 3.

Dù SBS đã lên tiếng đính chính nhưng Knet vẫn hết lời chê bai khả năng ca hát của TWICE

Có netizen còn đưa bằng chứng về khả năng ca hát thật sự của TWICE qua các sân khấu ballad mà nhóm không phải thực hiện vũ đạo tốn sức. Người này còn phủ nhận ý kiến cho rằng 1 số thành viên là ca sĩ giỏi, họ không hát nhép hay dùng bản AR (bản thu có đầy đủ âm thanh nhạc cụ và giọng hát của ca sĩ). Đã vậy TWICE còn là idol Hàn đầu tiên lipsync trên chương trình "Yoo Hee Yeol’s Sketchbook" vốn là "sàn diễn" để các ca sĩ hát live.

TWICE - "KNOCK KNOCK" (Yu Huiyeol's Sketchbook)

TWICE - "STUCK" (Live Vocals) 1st World Tour TWICELIGHTS Seoul

Gần đây cư dân mạng còn "đào" lại các sân khấu encore của Red Velvet và BLACKPINK, qua đó thể hiện sự ngưỡng mộ với 2 girlgroup này vì họ đã hát live vô cùng mượt mà. Điều này lại càng khiến TWICE bị chỉ trích nặng nề vì sân khấu kết màn luôn là lúc nhóm bộc lộ nhược điểm trong giọng hát. Qua "cú ngã ngựa" của TWICE trong lần comeback này, nhiều người hi vọng 9 cô gái sẽ luyện tập chăm chỉ hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu nhóm nữ Kpop hàng đầu, đã trải qua 5 năm hoạt động.

Live "MORE & MORE" – TWICE ["Inkigayo" 14/6]

Nguồn tham khảo: Knetizen

Mặc nhà đài đính chính phát ngôn chê TWICE hát dở, Knet vẫn không buông tha mà chế giễu: “Sự thật là nhóm không biết hát mà!” - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm