SBS tung video giải thích lùm xùm nói xấu TWICE, chê nhóm hát live dở và "cắt phăng" dở dang phần hát encore: "Tất cả chỉ là hiểu lầm"?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 15/06/2020

Sự việc vẫn đang gây tranh cãi gay gắt giữa cộng đồng người hâm mộ của TWICE.

Mới đây, TWICE đã giành được chiến thắng thứ 5 trên sân khấu SBS Inkigayo với ca khúc "MORE & MORE", kết thúc đợt quảng bá 2 tuần của mình với ca khúc này. Tuy nhiên, sự cố đã xảy ra đến từ nhà đài trong phần hát encore nhận cúp chiến thắng của nhóm. Cụ thể, người hâm mộ đã phát hiện ra tiếng lằm bằm được cho là của một staff (nhân viên) thuộc SBS KPOP với nội dung: "Họ thật tệ ở khoản hát hò."

Live "MORE & MORE" – TWICE ["Inkigayo" 14/6]

Selfcam "MORE & MORE" – TWICE ["Inkigayo" 14/6]

Sự việc này đang gây ra tranh cãi gay gắt giữa netizen và cộng đồng người hâm mộ của TWICE. Các ONCE (fandom của TWICE) cho rằng việc làm của người staff này thực sự vô cùng nhẫn tâm, bởi TWICE đang tận hưởng giây phút chiến thắng của mình, SBS cũng là sân khấu quảng bá cuối cùng của nhóm nên các cô gái xứng đáng có được những giây phút hạnh phúc sau những ngày quảng bá mệt mỏi. Hơn nữa, TWICE cũng đã chịu đủ áp lực trước những chỉ trích hát live dở những ngày qua rồi, nên việc làm này của staff chẳng khác nào "đổ thêm dầu vào lửa", đè nén thêm áp lực cho các cô gái nhà JYP Entertainment.

Khoảnh khắc fan nghe thấy TWICE bị nói xấu bởi một staff của SBS

SBS tung video giải thích lùm xùm nói xấu TWICE, chê nhóm hát live dở và cắt phăng dở dang phần hát encore: Tất cả chỉ là hiểu lầm? - Ảnh 4.

Có thực sự là TWICE bị nói xấu về khả năng hát hò?

Sau thời gian nổ ra tranh cãi gay gắt, SBS KPOP đã chính thức lên tiếng về vấn đề này:

Cảm ơn vì đã luôn ủng hộ kênh SBS Kpop. Chúng tôi muốn được làm rõ về những cáo buộc cho rằng một staff của SBS Kpop đã chỉ trích phần trình diễn của TWICE trong màn encore của nhóm. Nhìn chung, đây là một sự hiểu lầm. Tuy nhiên, chúng tôi muốn xin lỗi vì đã đăng tải video mà không loại bỏ đi những âm thanh chồng chéo nhau gây ra tranh cãi gay gắt.

Để giúp các bạn hiểu hơn về việc tại sao những âm thanh lại bị chồng chéo nhau như vậy, chúng tôi muốn giải thích về cách mà Inkigayo phát sóng những màn trình diễn live. Khi show đang được phát sóng, chúng tôi không thể ước lượng được thời gian kết thúc. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để dành ra một khoảng thời gian đủ cho phần trình diễn encore. Tại studio, phần encore có thể diễn ra bao lâu tùy thích, vì đây là thời gian đặc biệt giữa idol và fan, nhưng ở trên TV, chương trình phải cắt sóng giữa chừng phần encore để lên sóng trailer và quảng cáo.

Vì vậy, staff của Inkigayo sẽ ở trong phòng sản xuất và xem các màn trình diễn, quản lý việc lên sóng của chương trình. Điều này có nghĩa là, kể cả khi các ca sĩ đã rời sân khấu, các staff trong đây biết rằng show vẫn đang lên sóng. Những người hâm mộ từng tham gia một buổi phát sóng trực tiếp có thể biết điều này - các quản lý vẫn đang bật video và audio 10 phút trước khi các phần trình diễn bắt đầu. Chúng tôi đã giải thích về vấn đề nền tảng, giờ chúng tôi sẽ giải thích về phần âm thành gây ra tranh cãi.

Phần âm thanh này thực chất không phải do một staff nào cả. Đây thực chất là một dòng kịch bản của quảng cáo shopping. Dòng kịch bản đó cụ thể là: "...hoàn thành bức vẽ hình con voi". Phần quảng cáo đó được phát sóng ngay sau khi TWICE bước xuống khỏi sân khấu, quảng cáo cũng được phát mà không có nhạc nền nên gây ra hiểu lầm. Chúng tôi đã giải thích mọi chuyện bằng lời nói, nhưng sẽ dễ hiểu hơn nếu các bạn xem video dưới đây."

SBS cũng đã đính kèm một video giải thích rõ ràng về việc thực hư lời nói xấu về việc TWICE hát live dở tệ. Thực chất đây chỉ là một câu nói trong kịch bản quảng cáo, và nguyên văn câu nói cũng không phải với nội dung như fan nghe được. Có lẽ do những âm thanh chồng chéo như nhà đài đăng tải giải thích đã khiến cho câu nói trở nên khó nghe và gây hiểu nhầm. Vậy là người hâm mộ của TWICE có thể yên tâm rằng nhà đài vẫn rất tận tâm với các cô nàng rồi nhé, sự cố này chỉ là một chút hiểu lầm mà thôi!

SBS Inkigayo đăng clip giải thích sự cố nói xấu TWICE trong phần encore "MORE & MORE"

Hình ảnh TWICE đang hát encore và thực chất việc nhà đài đã cắt sóng từ lâu

Trước đó, ngày 14/6, SBS Inkigayo phát sóng tập mới nhất với dàn đề cử hạng nhất gồm "Nonstop" (OH MY GIRL), "MORE & MORE" (TWICE) và "Gang" (Sik-K, pH-1, Jay Park, HAON). Với số điểm tối đa ở 4/5 hạng mục, nhóm nữ nhà JYP kết thúc đợt quảng bá với thêm 1 chiến thắng nữa, nâng tổng số cúp ở đợt này lên 5.

SBS tung video giải thích lùm xùm nói xấu TWICE, chê nhóm hát live dở và cắt phăng dở dang phần hát encore: Tất cả chỉ là hiểu lầm? - Ảnh 8.

TWICE chiến thắng với số điểm tối đa 4/5 hạng mục, giành được 5 cúp sau đợt quảng bá cho "MORE & MORE"

Cũng trên sân khấu này, khi TWICE thực hiện phần encore kết thúc chương trình thì màn trình diễn trở nên không thể trọn vẹn vì ca khúc chỉ được nhà đài bật một nửa rồi tắt khiến các thành viên phải xuống sân khấu sớm hơn dự kiến. Việc làm này khiến một số fan cảm thấy hụt hẫng vì đây đã là sân khấu quảng bá cuối cùng của "MORE & MORE".

TWICE đang "quẩy" rất sung khi hát encore thì nhạc đột nhiên tắt khiến ai nấy hụt hẫng

MV "MORE & MORE" – TWICE

SBS tung video giải thích lùm xùm nói xấu TWICE, chê nhóm hát live dở và cắt phăng dở dang phần hát encore: Tất cả chỉ là hiểu lầm? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm