Khát khô cổ uống nước lạnh vẫn không giải tỏa được cơn khát, đó là vì bạn chưa thử uống sữa mà thôi

Pem, Theo Helino 10:28 08/11/2019

Những lúc như vậy, mọi người thường cho rằng chỉ cần bổ sung nước là có thể giải tỏa cơn khát. Nhưng liệu điều này có đúng hay không?

Nước là thành phần không thể thiếu trong cơ thể, chiếm từ 60% - 70% tổng trọng lượng của con người, do đó, trong quá trình hoạt động của cơ thể, nước thải được loại bỏ và buộc con người phải bổ sung nước liên tục. Nếu cơ thể thiếu nước, bạn sẽ cảm thấy khát, miệng khô, đắng và khô da.

Những lúc như vậy, mọi người thường cho rằng chỉ cần bổ sung nước là có thể giải tỏa cơn khát. Nhưng liệu điều này có đúng hay không? Nước nóng, nước lạnh hay loại đồ uống nào giúp giải tỏa cơn khát nhanh nhất?

Uống nước lạnh giải tỏa cơn khát nhanh nhất?

Nước đã đun sôi để ở nhiệt độ thấp (nước lạnh) có thể giúp bạn làm dịu cơn khát và hydrat hóa (giữ nước) trong cơ thể. Tuy nhiên, nước lạnh khi đi vào cơ thể sẽ khiến cho dạ dày cảm thấy khó chịu. Thậm chí, nếu nước quá lạnh có thể khiến kích thích dạ dày, làm bạn bị tiêu chảy hoặc đau dạ dày. Do đó, các bác sĩ không khuyến khích mọi người sử dụng nước lạnh để giải tỏa cơn khát.

Nước lạnh, nước nóng hay loại đồ uống nào giúp bạn giải tỏa cơn khát nước nhanh chóng và sảng khoái nhất - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể uống nước lạnh mỗi ngày bởi nó đơn thuần vẫn là nước và có lợi cho sức khỏe hơn là việc sử dụng các loại đồ uống có đường hoặc có ga.

Uống nước nóng có làm hết khát nhanh nhất không?

Một số người nghĩ rằng uống nước lạnh không làm dịu cơn khát, mà dùng nước nóng là hữu ích nhất để giải quyết cơn khát.

Nước lạnh, nước nóng hay loại đồ uống nào giúp bạn giải tỏa cơn khát nước nhanh chóng và sảng khoái nhất - Ảnh 3.

Nước nóng đơn giản cũng chỉ là nước, nó vẫn có tác dụng làm dịu cơn khát như nước lạnh, nhưng nếu nước với nhiệt độ nước trên 65 độ C sẽ “đốt nóng” màng nhầy trong khoang miệng và lưỡi khiến cho chúng ta bị bỏng rát khoang miệng và lưỡi . Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, mọi người nên cực kỳ cẩn thận khi cho trẻ uống nước nóng khi khát nước.

Thêm vào đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới uống nước ở nhiệt độ trên 65 độ C sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Do đó, nếu khát nước, bạn cũng không nên uống nước nóng, đặc biệt là lúc “khát khô cổ” thì càng không nên uống nước nóng.

Vậy loại đồ uống nào giúp giải tỏa cơn khát nhanh và tốt nhất?

Nước lạnh, nước nóng hay loại đồ uống nào giúp bạn giải tỏa cơn khát nước nhanh chóng và sảng khoái nhất - Ảnh 4.

Theo các nhà nghiên cứu, loại đồ uống làm dịu cơn khát tốt nhất là sữa tách kem (sữa tách béo). Sữa tách béo là loại sữa hầu như không chứa chất béo, thay vào đó nó chứa nhiều khoáng chất, protein và các thành phần khác cùng một lượng nhỏ natri.

Trong số đó, natri và protein có thể đóng vai trò khóa nước, không chỉ có thể làm dịu cơn khát mà còn tăng cường hydrat hóa (giữ nước) của con người. Hơn nữa, vì chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nên sữa tách béo là loại đồ uống bổ dưỡng và phù hợp với nhiều người ở mọi độ tuổi và giới tính.

Nước lạnh, nước nóng hay loại đồ uống nào giúp bạn giải tỏa cơn khát nước nhanh chóng và sảng khoái nhất - Ảnh 5.

Ngay cả khi bạn bị mỡ máu cao, xơ cứng động mạch, tiểu đường hoặc béo phì, bạn vẫn có thể sử dụng sữa tách béo để làm thức uống bổ sung dinh dưỡng hằng ngày và làm dịu cơn khát một cách nhanh chóng và sảng khoái.

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm