HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 18:39 15/05/2020

Những chuyến tàu này có hành trình khứ hồi hàng ngày giữa Đà Nẵng và Quy Nhơn dọc theo miền duyên hải Nam Trung Bộ, dự kiến sẽ mang đến hành trình di chuyển vô cùng lý thú.

Mới đây, những hình ảnh về các toa tàu với hình thức mới mẻ, sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Cụ thể, theo thông tin từ VTV, hàng loạt toa tàu chất lượng cao đã được Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An hoàn thành nâng cấp, đóng mới. Kế hoạch này dựa trên dự án khoa học công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thiết kế và công nghệ chế tạo toa xe khách cao cấp đáp ứng yêu cầu phát triển của Đường sắt Việt Nam ".

HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án này có mục tiêu là thiết kế, sản xuất toa xe khách cao cấp đạt tốc độ kỹ thuật 120 km/h vận hành ở tốc độ hiện nay 100km/h, đáp ứng yêu cầu phát triển của đường sắt Việt Nam, chủ động đón nhận những nhiệm vụ đặt ra của đường sắt tốc độ cao. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng xôn xao nhất lại chính là hình thức có phần tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp hơn hẳn của các toa tàu này.

HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 2.
HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 3.

Theo những thông tin mới nhất, dự án tàu The Vietage được hợp tác bởi Minor Hotels và ngành đường sắt sẽ đón khách và khởi hành vào ngày 1/7/2020 trên tuyến hành trình giữa Ga Đà Nẵng và Ga Diêu Trì (Quy Nhơn). Chuyến tàu này dự kiến sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị cho các du khách.

HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 4.
HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 5.

Theo đó, hành trình khứ hồi hàng ngày của tàu Vietage giữa Đà Nẵng và Quy Nhơn sẽ đi dọc theo miền duyên hải Nam Trung Bộ, đưa đến trải nghiệm khám phá những vùng đất khác nhau của Việt Nam. Chuyến tàu này có hành trình dài 6 giờ đồng hồ và sẽ trở lại Đà Nẵng vào mỗi tối.

HOT: Từ tháng 7 này, chúng ta có thể đi chuyến tàu hoả đẹp như những thước phim Đông Dương, khám phá cảnh đẹp ở nhiều vùng đất Việt Nam - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm