Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế, thị trường du lịch Việt Nam lại chuẩn bị nhộn nhịp trở lại

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 23:27 14/05/2020

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã được giao chuẩn bị các phương án phù hợp để tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế vào thời điểm thích hợp.

Cụ thể, theo báo Tổ Quốc, mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020 trong đó có nội dung yêu cầu Bộ VHTTDL chuẩn bị các phương án tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế.

Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đạt 3,7 triệu lượt, giảm tới 38% so với cùng kỳ 2019. Đi cùng với nhiệm vụ thúc đẩy nền kinh tế, việc đẩy mạnh phát triển du lịch cũng là điều rất cần thiết.

Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế, thị trường du lịch Việt Nam lại chuẩn bị nhộn nhịp trở lại - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ).

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xây dựng bộ chỉ tiêu du lịch an toàn, cùng với đó là tổ chức triển khai chương trình du lịch an toàn, tăng cường truyền thông, quảng bá về các địa điểm du lịch nhằm kích cầu du lịch. Một điểm rất quan trọng nữa là chủ động chuẩn bị các phương án, giải pháp phù hợp để tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế vào thời điểm phù hợp.

Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tái khởi động thị trường khách du lịch quốc tế, thị trường du lịch Việt Nam lại chuẩn bị nhộn nhịp trở lại - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ).

Cùng với chỉ đạo nói trên, vừa mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749 phát động Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Thời gian thực hiện Chương trình này từ ngày 1/6 đến ngày 31/12/2020.

Tất cả những chính sách này đều đang nhằm thúc đẩy sự phát triển trở lại của du lịch Việt Nam sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian vừa qua.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường

    Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 sau 122 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, người dân TP.HCM đã chủ động hơn trong phòng chống dịch bệnh, hầu hết đều đeo khẩu trang khi ra đường hay đến những nơi công cộng.
  • Đọc thêm