Chuyện ít ai biết về những chiếc bánh mì khổng lồ ở Việt Nam: lên hẳn báo nước ngoài, khủng từ kích thước đến cân nặng, còn được gợi ý mua về... ôm

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 14/05/2020

Những chiếc bánh mì của Việt Nam vẫn còn rất nhiều điều thú vị khiến mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Không ngoa khi nói rằng bánh mì chính là món ăn nổi tiếng nhất nhì ở Việt Nam bởi nó không chỉ có mặt khắp các vùng miền mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Thậm chí, bánh mì còn ghi tên mình vào từ điển Oxford. "Bánh mì"- (banh mi /ˈbɑːn miː/) chính thức được xác nhận là một danh từ riêng. 

Không chỉ riêng món bánh mì với phần nhân ú ụ thịt nguội, pate, chả, rau mùi... được kẹp đầy, bánh mì của chúng ta còn gây ấn tượng với rất nhiều phiên bản vô cùng độc đáo. Trong số đó, có một chiếc bánh mì khiến ai cũng "hết hồn" trong lần đầu nhìn thấy còn lên hẳn trang Bright Side là "một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới".

Hãy cùng điểm lại những sự thật hết sức thú vị về chiếc bánh mì độc đáo này nhé!

- Những chiếc bánh mì khổng lồ này được anh Thái Văn Sơn ở tỉnh An Giang nghĩ ra để phục vụ bà con xung quanh. Sau này, chiếc bánh mì được nhiều người chụp ảnh, check in thì đã dần trở nên nổi tiếng khắp nơi.

- Bánh mì khổng lồ là một đặc sản của vùng Châu Đốc - Tịnh Biên.

- Mỗi chiếc bánh mì này sử dụng tới 4kg bột để làm. Toàn bộ bột sẽ được nhào bằng máy cho thật mịn.

- Thời gian ủ mỗi chiếc bánh này mất tới 3 - 4 giờ đồng hồ.

- Sau khi nướng xong sẽ nặng khoảng 2 - 3,5kg, độ dài lên tới 0,9 - 1,2m.

- Giá một chiếc bánh mì siêu to khổng lồ này là 50k.

- Bánh có phần ruột đặc, thơm bơ, bên ngoài ăn giòn.

- Năm 2018, trang Bright Side đã bình chọn chiếc bánh mì khổng lồ này là "một trong những món ăn kỳ lạ nhất thế giới".

Nếu có cơ hội về An Giang, hãy thử ăn chiếc bánh mì siêu to khổng lồ này và đừng quên chụp những kiểu ảnh sống ảo thật chất nhé!

Nguồn ảnh: @Daika.bao, Nguồn Youtube: Độc - Lạ miền Tây

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm