HLV Park Hang Seo: Phải vô địch AFF Cup mới gọi là kết thúc tốt đẹp

Hồng Nam, Theo VTC News 07:11 12/01/2023

HLV Park Hang Seo được vinh danh ở Cúp Chiến Thắng 2022 ngay trước trận chung kết lượt đi AFF Cup.

"Tôi vẫn còn một việc phải làm, là mục tiêu cuối cùng của tôi. Đó là 2 trận chung kết AFF Cup. Tôi phải hoàn thành tốt mục tiêu này mới gọi là kết thúc tốt đẹp 5 năm nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam", HLV Park Hang Seo phát biểu trong Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2022.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: "Đây là những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm của tôi. Xin gửi lời cám ơn tất cả quý vị trao cho tôi giải thưởng quý giá này. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong thời gian sắp tới".

HLV Park Hang Seo: Phải vô địch AFF Cup mới gọi là kết thúc tốt đẹp - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo.

Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2022 diễn ra tối nay (11/1) tại Hà Nội. Đây là giải thưởng thường niên tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam trong năm.

Ở hạng mục chuyên gia nước ngoài của năm, HLV Park Hang Seo được xướng tên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup và cùng U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Trở lại sau hai năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng đã tiếp nối, phát huy tốt những thành công toàn diện của những mùa giải trước. Trong năm 2022 đặc biệt khi thể thao Việt Nam thăng hoa với nhiều hoạt động nổi bật, tiêu biểu nhất là Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 HCV, đứng ngôi nhất toàn đoàn, ngôi nhà Cúp chiến thắng 2022 đón nhiều ứng viên với các thành thích “khủng”.

HLV Park Hang Seo: Phải vô địch AFF Cup mới gọi là kết thúc tốt đẹp - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh là nữ VĐV xuất sắc nhất của Cúp Chiến thắng.

Cúp Chiến thắng 2022 có tổng số 11 hạng mục, gồm: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời và “HLV người nước ngoài của năm”. Với 11 hạng mục, giải thưởng đã đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc.

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng Bình chọn gồm các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3 cho “cuộc đấu chung kết” ở Gala.

Ở hạng mục Nam VĐV của năm, Nguyễn Huy Hoàng đã được bầu chọn. Ở hạng mục Nữ VĐV của năm, “người không phổi” giành 3 HCV phá 1 kỷ lục SEA Games Nguyễn Thị Oanh đã được xướng tên.

Hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm, kình ngư giành 5 HCV phá 4 kỷ lục ASEAN ParaGames Đỗ Thanh Hải đã vượt qua lực sĩ cử tạ đoạt 1 HCB châu Á cùng 2 HCV ASEAN Para Games Lê Văn Công.

HLV Park Hang Seo: Phải vô địch AFF Cup mới gọi là kết thúc tốt đẹp - Ảnh 3.

VĐV Nguyễn Huy Hoàng giành Cúp Chiến thắng.

Hạng mục VĐV được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và quyết định, đã có chủ nhân là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, người đoạt 5 HCV phá 2 kỷ lục Đại hội tại SEA Games 31. Điều thú vị, chàng trai đất Quảng Bình này còn xuất hiện ở “chung kết” hai hạng mục khác là Nam VĐV của năm và Đồng đội của năm.

Ban Tổ chức cũng quyết định sẽ giữ nguyên mức thưởng “khủng” cho những cá nhân, tập thể giành chiến thắng, với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng. Riêng VĐV giành giải ở hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm nhận được 100 triệu đồng.

HLV Park Hang Seo: Phải vô địch AFF Cup mới gọi là kết thúc tốt đẹp - Ảnh 4.

Giải Thành tựu cống hiến trọn đời dành cho ông Nguyễn Hồng Minh.

Theo đánh giá của Trưởng Ban Tổ chức, kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn giải thưởng, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT thì “Cúp Chiến thắng trở lại, được hội tụ ở buổi gala trao thưởng, sẽ là sự kiện đồng hành xứng tầm, kết đọng hoàn hảo cho một kỳ SEA Games thành công toàn diện của thể thao Việt Nam trên sân nhà sau 19 năm”.

Các giải thưởng Cúp Chiến Thắng 2022

VĐV nữ của năm: Nguyễn Thị Oanh

Thành tựu cống hiến trọn đời: Nguyễn Hồng Minh

Hình ảnh của năm: Nhà báo Hoàng Linh

Chuyên gia nước ngoài của năm: HLV Park Hang Seo

HLV của năm: HLV Mai Đức Chung

Đồng đội của năm: Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên

VĐV được yêu mến nhất: Nguyễn Huy Hoàng

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm