HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam hơn một bậc so với đối thủ ở Đông Nam Á"

GN, Theo TỔ QUỐC 18:18 11/01/2023

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia (9/1), HLV Park Hang-seo đã cho rằng các học trò của ông có trình độ nhỉnh hơn các đối thủ ở Đông Nam Á.

"Việc được thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup giúp ĐT Việt Nam hoàn thiện hơn về việc vận hành chiến thuật. Và so với các đội Đông Nam Á, tôi nghĩ ĐT Việt Nam đã hơn đối thủ 1 bậc về những trải nghiệm đó. Họ đã biết cách tự học, tự lĩnh hội được cách chơi bóng.

Việt Nam đã phá dớp 26 năm không thắng Indonesia ở AFF Cup. Trước trận, tôi đã nói với các cầu thủ phải phá những cái kỵ giơ, không để tàn dư lại cho thế hệ đàn em. Trận này chúng ta chơi trên sân nhà, và phá được cái dớp đó để vào chung kết. Tôi thực sự tự hào", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong phòng họp báo sau trận.

HLV Park Hang-seo: ĐT Việt Nam hơn một bậc so với đối thủ ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tự hào về các cầu thủ (Ảnh: GN)

ĐT Việt Nam chiến thắng ĐT Indonesia với tỷ số 2-0. Những bàn thắng của Việt Nam đều đến ở thời điểm đầu mỗi hiệp đấu. Tiến Linh là người chớp thời cơ rất nhanh sau những tình huống bóng bổng.

Nói về chiến thuật của ĐT Việt Nam, HLV Park chia sẻ: "Bàn thắng đầu tiên là kết quả phân tích. Chúng tôi biết họ yếu bóng bổng, nhất là ở hậu vệ biên thường lao ra và mất bình tĩnh. Chúng tôi đá hai tiền đạo, treo bóng có điểm rơi, tranh chấp mạnh khi bóng tiếp đất ở chỗ đó. Sau lưng hàng thủ của Indonesia khá yếu. Ngay ở những phút đầu tiên Tiến Linh đã ghi bàn".

Trong phòng họp báo, HLV Park được các phóng viên đánh giá rằng "không cần phải chứng minh thêm điều gì ở cấp độ Đông Nam Á". Vị chiến lược gia người Hàn Quốc điềm đạm trả lời: "Tôi cảm ơn lời khen này, nhưng có lẽ tôi không giỏi đến mức như thế đâu. Tôi cũng chỉ là một HLV bình thường và đã nỗ lực hết sức trong công việc của mình. Tôi đã có những trợ lý, cầu thủ giỏi để có được kết quả hôm nay. Còn một trận chung kết nữa, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, phát huy tinh thần Việt Nam để có được chiến thắng.

Phương châm của tôi là với nguồn lực của mình, tôi cố gắng tận dụng mọi thứ để có kết quả tốt nhất, cực đại hóa những gì mình có trong tay để thu về kết quả".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày