Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn?

Quỳnh Phương, Theo Helino 08:35 13/02/2018

Cùng điểm qua về triệu chứng buồn nôn khi đánh răng và những căn bệnh mà nó kéo theo gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bạn nhé.

Rất nhiều người khi đánh răng thường có biểu hiện buồn nôn hoặc thậm chí là nôn. Những biểu hiện này thường được cho là không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn không nên chủ quan vì đó có thể là những "thông điệp" mà cơ thể muốn gửi đến bạn trước nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về những căn bệnh nguy hiểm mà hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo bạn nhé.

Các bệnh về đường tiêu hóa

Buồn nôn khi đánh răng chính là một trong những biểu hiện của các căn bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, loét dạ dày… Những căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và công việc của người mắc phải chúng. Vì thế, khi có những biểu hiện trên thì bạn nên dành sự quan tâm và theo dõi thường xuyên đối với đường tiêu hóa của mình nhé.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 1.

Bệnh về đường hô hấp

Trong các nguyên nhân gây buồn nôn khi đánh răng của chúng ta, nguyên nhân có liên quan mật thiết tới tình trạng này là mắc những bệnh về đường hô hấp. Những trường hợp như viêm mũi họng, viêm amidan, viêm xoang… thường sau khi ngủ dậy sẽ tích tụ đờm ứ đọng hoặc gây ra tình trạng bít tịt mũi khiến chúng ta phải thở bằng miệng. Do đó, khi đánh răng sẽ tăng khả năng kích thích nên gây ra phản xạ nôn.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 2.

Bệnh về răng miệng

Răng miệng chắc chắn là bộ phận mà chúng ta không thể không nhắc tới khi xuất hiện những cơn buồn nôn, đặc biệt là trong khi đánh răng. Các bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu… cũng sẽ khiến cho cơ thể có cảm giác buồn nôn, từ đó kích thích nôn khan nhiều và thường xuyên hơn.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 3.

Một số phương pháp giảm bớt hiện tượng buồn nôn khi đánh răng:

Để giảm bớt triệu chứng này, bạn hãy thực hiện ngay các phương pháp sau đây nhé:

Hạn chế đồ ăn cay nóng: Những món ăn cay nóng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều những món ăn này có thể gây ra các căn bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, loét dạ dày… và có liên quan mật thiết tới hiện tượng trên. Vì thế, hạn chế những món cay nóng là cách thông minh để giúp bạn tránh được triệu chứng này.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 4.

Hạn chế đồ chua: Những đồ ăn chua thường là các món ăn rất hấp dẫn đối với khẩu vị và giúp kích thích vị giác của chúng ta, nhưng việc ăn nhiều đồ chua sẽ làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày, từ đó dẫn tới viêm loét dạ dày. Hạn chế đồ chua cũng là cách để giảm bớt triệu chứng trên.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 5.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả: Rau xanh và hoa quả là những loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa, đồng thời là nguồn chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng những loại thực phẩm này không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn làm giảm đáng kể triệu chứng trên.

Hiện tượng buồn nôn khi đánh răng đang cảnh báo những căn bệnh gì trong cơ thể bạn? - Ảnh 6.

Trên đây là những căn bệnh mà chúng ta thường hay mắc phải khi có biểu hiện buồn nôn khi đánh răng và một số phương pháp để hạn chế tình trạng này. Nếu cơ thể xuất hiện những biểu hiện kể trên, bạn nên đi khám bác sĩ kịp thời và quan tâm hơn đến các biểu hiện của cơ thể để có thể phòng tránh và điều trị đúng cách nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm