Thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu bạn không nên xem thường

Quỳnh Phương, Theo Helino 13:03 03/02/2018

Triệu chứng này đang ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn có khả năng mắc phải.

Chóng mặt, buồn nôn là những triệu chứng thường hay gặp phải trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đừng nên xem thường triệu chứng này bởi nó có thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Cùng tìm hiểu xem triệu chứng chóng mặt, buồn nôn là biểu hiện của những căn bệnh nào ngay sau đây bạn nhé.

Thiếu máu não

Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu tới não khiến cho quá trình cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng đến não bị trì trệ, ảnh hưởng tới cấu trúc, sự tồn tại cũng như phát triển của hệ thần kinh trung ương. Một trong những biểu hiện của căn bệnh này là triệu chứng chóng mặt kèm theo tình trạng buồn nôn, mất tập trung…

Thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu bạn không nên xem thường - Ảnh 1.

Rối loạn hô hấp

Rối loạn hô hấp và nhiễm trùng đường hô hấp có thể dẫn đến khó thở, khiến cho lượng oxy nạp vào cơ thể bị hạn chế, cùng với đó là sự xuất hiện của những cơn chóng mặt, buồn nôn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, hãy chú ý đến đường hô hấp của bạn và nhanh chóng đi khám bác sĩ nhé.

Rối loạn tiền đình

Tiền đình là bộ phận khá phức tạp, nằm ở sau hai bên ống tai, có vai trò điều chỉnh thăng bằng tư thế và phối hợp cử động mắt, đầu và thân thể. Rối loạn tiền đình là căn bệnh gây nên trạng thái mất thăng bằng khi thay đổi tư thế khiến cho người bệnh có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn... Nếu có những biểu hiện trên, hãy quan tâm nhiều hơn đến căn bệnh này để có thể phòng tránh kịp thời các bạn nhé.

Các vấn đề về tiêu hóa

Buồn nôn và ói mửa là triệu chứng phổ biến nhất có liên quan tới các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm… Đó là phản ứng của cơ thể trước sự rối loạn tiêu hóa gây ra. Nôn mửa dữ dội có thể gây mất nước, làm tăng mức độ chóng mặt trong cơ thể.

Thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu bạn không nên xem thường - Ảnh 2.

Các bệnh về tim mạch

Tim là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể chúng ta. Nó làm nhiệm vụ bơm máu vào các động mạch, đồng thời mang oxy và chất dinh dưỡng tới các bộ phận trong cơ thể.

Những căn bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, huyết áp thấp… có thể làm cho lượng máu và oxy cung cấp tới não không đủ, gây ảnh hưởng đến các mô não, dẫn đến chóng mặt và mất ý thức. Ngoài ra, những người có huyết áp cao cũng thường xuyên mắc phải các cơn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn… nhiều hơn người bình thường.

Thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu bạn không nên xem thường - Ảnh 3.

Thoái hóa đốt sống cổ

Trong đời sống hiện đại ngày nay, không ít các trường hợp mắc căn bệnh này. Thoái hóa đốt sống cổ xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng đa phần là do tư thế học tập, làm việc sai và diễn ra trong một khoảng thời gian dài. Chóng mặt, buồn nôn cũng là một biểu hiện của căn bệnh này. Vì thế, các bạn nên quan tâm tới vị trí này trên cơ thể khi xuất hiện những biểu hiện trên nhé.

Thường xuyên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn là dấu hiệu bạn không nên xem thường - Ảnh 4.

Trên đây là các chứng bệnh thường gặp và có mối liên hệ mật thiết tới triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Do đó, khi thấy cơ thể xuất hiện tình trạng trên thì bạn hãy nhanh chóng đi khám để tìm hiểu nguyên nhân ngay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày