Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả "cày thuê chuyên nghiệp", thách thức nhà phát hành!

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 21/04/2020

Với sự biến tướng từ dịch vụ duo game, việc bỏ tiền ra nhờ người cày thuê rank giờ đây đã trở lại và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cày thuê xếp hạng từ lâu đã trở thành vấn nạn trong cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Cày thuê làm mất đi tính cạnh tranh của trò chơi. Đồng thời, sự cân bằng của trận đấu bị mất đi do xuất nhiều người sở hữu mức xếp hạng cao những trình độ ở mức thấp. Theo đó, nhiều tổ chức cày thuê chuyên nghiệp được lập ra để phục vụ các thượng đế có nhu cầu.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 1.

Dù nhà phát hành game đã rất cố gắng kiểm soát nhưng tình trạng cày thuê vẫn diễn ra, thậm chí còn tinh vi hơn trước.

Cụ thể hơn, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện cộng đồng tên "Do Some Thing" cho phép khách hàng thuê kéo rank một cách công khai. Đây là nền tảng trung gian giúp game thủ dễ dàng tìm người chơi hộ để tài khoản có được mức xếp hạng cao hơn trình độ thật.

Điều đáng nói, thông tin liên quan đến cày rank đều công khai qua PlayerDuo - trang web cho thuê người chơi vô cùng nổi tiếng. Sự biến tướng hệ thống này đã làm leo rank hộ trở thành một phần của dịch vụ và hợp pháp hóa việc cày thuê.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 2.

Công khai nhận cày thuê game online.

Để tìm người cày thuê, bạn sẽ phải tạo yêu cầu trên nền tảng này. Ngay lập tức, những thông tin đó sẽ chuyển đến thành viên có khả năng trong nhóm. Người được bạn trả tiền sẽ liên lạc và chỉ nhận tiền sau khi đã hoàn thành yêu cầu.

Mức phí cho hoạt động này rất phải chăng và dễ dàng thanh toán qua ví điện tử. Giá cả và tiến độ sẽ được hệ thống thông báo một cách công khai. Đặc biệt, người thuê sẽ được đền bù một khoản tiền nếu như chậm tiến độ.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 3.

Rất nhiều lời mời gọi đầy hấp dẫn.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 4.

Giá thuê cũng rất "nhẹ nhàng".

Tuy rằng nền tảng này giúp bạn kiếm tiền dễ dàng, đây vẫn là động thái trái với quy định của nhà phát hành game. Với sự biến tướng của PlayerDuo, nạn kéo rank hộ giờ đây đang ngày càng hoành hành nghiêm trọng hơn.

Với việc làm trái với quy định của nhà phát hành, xử lý nền tảng trên chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng để có thể giải quyết triệt để tình trạng cày thuê thì phải xuất phát từ chính bản thân người chơi.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 5.

"Có cầu thì mới có cung", nạn cày thuê không thể chấm dứt nguyên nhân do chính những người chơi. Vì ham có thông tin đẹp, muốn ra oai với bạn bè mà lượng lớn game thủ sẵn sàng chi tiền thuê người leo rank hộ. Vậy mà giờ còn xuất hiện dịch vụ thuê người cày hộ công khai, vấn đề nan giải nay lại khó hơn bội phần.

Trước đây, đã có trường hợp nhà phát hành "thanh trừng" hàng loạt tài khoản gian lận. Cụ thể, Garena đã khóa 6 tháng tất cả người chơi có hành vi liên quan đến cày thuê. Đồng thời tước đi phần thưởng của mùa trước và hiện tại. Đây được xem là hành động mang tính quyết liệt của nhà phát hành LMHT tại Việt Nam trong ngăn chặn nạn kéo rank thuê.

Mong rằng các nhà phát hành sẽ sớm có những cách giải quyết tình trạng cày thuê công khai này. Cũng khuyên các game thủ không nên bỏ tiền ra mua những thành tích mà mình không tạo ra.

Hệ thống thuê người chơi game cùng biến chất, có cả cày thuê chuyên nghiệp, thách thức nhà phát hành! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm