Quyết tâm chống hack, Riot Games treo thưởng hơn 2,3 tỷ đồng cho bất kỳ ai tìm ra lỗ hổng bảo mật của Valorant

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 20/04/2020

Có lẽ Riot Games đang muốn đầu tư hết sức lực vào công cuộc chống hack cho tựa game Valorant, điều mà Valve đã thất bại trong nhiều năm qua.

Hack, cheat từ trước đến nay luôn là một trong những vấn đề nan giải đối với nhiều tựa game, đặc biệt là thể loại bắn súng. Cụ thể, dù chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm kín, thế nhưng tựa game Valorant đã ghi nhận không ít trường hợp sử dụng phần mềm thứ 3.

Hack xuyên tường trong Valorant

Chưa dừng lại ở đó, Riot Games dù đã phát triển riêng một hệ thống bảo mật, họ còn tuyên bố sẽ thưởng tới 100.000 USD cho những ai có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗi, mức thưởng sẽ được dao động trong khoảng từ 25.000 USD (tương đương 600 triệu đồng) đến 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng).

Quyết tâm chống hack, Riot Games treo thưởng hơn 2,3 tỷ đồng cho bất kỳ ai tìm ra lỗ hổng bảo mật của Valorant - Ảnh 2.

Riot Games luôn ưu tiên vấn đề chống hack từ những ngày đầu phát triển. Ảnh: Riot Games

Động thái này của Riot Games giống như một lời tuyên chiến với mọi hacker đang có ý đồ "vấy bẩn" đứa con của họ. Tuy việc công bố tiền thưởng để chống hack không phải là chuyện gì lạ đối với những công ty lớn, thế nhưng, việc đưa ra con số lớn như vậy thì chỉ có Riot Games mới dám làm.

Trước đây, Valve đã bỏ ra tầm 2.000 USD để thưởng cho những ai phát hiện ra lỗi hệ thống của mình. Thậm chí cao nhất từ trước đến giờ cũng chỉ khoảng 10.000 USD do Rockstar Games treo thưởng cho ai tìm ra lỗi trong GTA V và Red Dead Redemption Online.

Quyết tâm chống hack, Riot Games treo thưởng hơn 2,3 tỷ đồng cho bất kỳ ai tìm ra lỗ hổng bảo mật của Valorant - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm