Valorant: Riot bị tố lấp liếm phần mềm chống hack làm tụt FPS các game khác và truy cập trái phép vào máy tính người chơi!

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 15/04/2020

Dù nhận được rất nhiều đánh giá tích cực về trò chơi nhưng vấn đề kỹ thuật của Valorant đang tạo nên một làn sóng tẩy chay lớn của trò chơi này.

Valorant đã trở thành một hiện tượng toàn cầu khi trò chơi chỉ vừa mới ra mắt thử nghiệm với số lượng giới hạn. Dù nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng tuy nhiên Riot Games đang dính phải một cú "phốt" siêu to khổng lồ từ tựa game này với hệ thống anti-cheat mà họ tạo ra cho trò chơi.

Valorant: Riot bị tố lấp liếm phần mềm chống hack làm tụt FPS các game khác và truy cập trái phép vào máy tính người chơi! - Ảnh 1.

Mới đây, một người chơi đã đăng lên Reddit của Valorant về vấn đề tụt FPS khi anh đang chơi World of Warcraft bởi phần mềm anti-cheat của Valorant là Riot Vanguard. Tuy nhiên, chuyện sẽ chẳng trở nên nghiêm trọng nếu không phải là quản trị viên của subreddit Valorant đã xóa bài đăng của game thủ này. Đây được cho là hành động phi tang khi trước đó, Riot đã lên tiếng thanh minh rằng do họ sợ người chơi bật hack trước khi mở game nên phải cho phần mềm anti cheat chạy trước.

Valorant: Riot bị tố lấp liếm phần mềm chống hack làm tụt FPS các game khác và truy cập trái phép vào máy tính người chơi! - Ảnh 2.

Bài đăng tố cáo Riot Vanguard làm tụt FPS của các game khác đã bị Riot xóa

Đông đảo game thủ bày tỏ sự tức giận vì hành động lấp liếm, không giải thích cặn kẽ vấn đề của đội ngũ phát triển Valorant. Họ còn lên tiếng đả kích quản trị viên của subreddit Valorant, khẳng định “rõ ràng đây không phải là một bug thông thường”“một người trong đội ngũ phát triển cam đoan nó (hệ thống anti-cheat) không can thiệp vào bất cứ chương trình nào khác nhưng tại sao họ lại xóa bài viết đó đi?"

Không chỉ dừng lại ở đó, có người chơi đã phát hiện Riot Vanguard sẽ tự chạy khi có trên máy bất chấp game có mở hay ko, đồng thời sẽ tự cài lại mỗi lần mở game nếu bị xoá với toàn quyền Admin của hệ điều hành bằng Kernel mode Ring-0. Và một phần mềm có toàn quyền với máy tính của bạn như vậy thì nó chẳng khác nào một malware (phần mềm gián điệp).

Youtuber người Canada SomeOrdinaryGamers giải thích cách hoạt động của Riot Vanguard và khuyên mọi người không nên chơi Valorant

Dù Valorant vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi nhưng đây cũng là một bài học đáng giá với đội ngũ kỹ thuật của Valorant cũng như Riot Games. Chống gian lận thì tốt nhưng can thiệp quá sâu vào máy tính của người khác là điều mà không có bất kỳ ai mong muốn cả.

Valorant: Riot bị tố lấp liếm phần mềm chống hack làm tụt FPS các game khác và truy cập trái phép vào máy tính người chơi! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm