Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến "Phùng Thanh Lịch" triệu view, triệu sub của làng stream

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 11/12/2020

Nhìn lại quá trình lột xác của Độ Mixi, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi trầm trồ.

Độ Mixi là một streamer đình đám bậc nhất Việt Nam. Với hàng tá thành công và danh hiệu trong năm 2020, chàng streamer người Cao Bằng này đã ghi được dấu ấn trong lòng rất nhiều khán giả. Những buổi stream của Độ Mixi luôn thu hút người xem bởi tính thẳng thắn, thoải mái và vui vẻ. Chính vì vậy, anh có cho mình một lượng fan gạo cội không hề nhỏ. Từng mốc trong cuộc đời của chàng streamer đều được các fan quan tâm.

Dưới đây là quá trình lột xác của cậu sinh viên choai choai thành Tộc trưởng "Phùng Thanh Lịch" 2020.

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 1.

Những năm tháng sinh viên của Độ Mixi bắt đầu khi anh xuống Hà Nội để học Cao đẳng. Từ đây những ký ức tươi đẹp, "táo tợn" của thời sinh viên bắt đầu

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 2.

2013 - thời anh còn đam mê đi tập gym. Cơ bắp cuồn cuộn, 6 múi, tóc dựng ngược đúng chuẩn soái ca

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 3.

"Nghĩ về thời sinh viên vui lắm chứ. Phòng bọn tôi hồi đó đông vui lắm, đi đá bóng hay nhậu nhẹt gì, lúc nào cũng đủ người. Sau đó mỗi người một phương, người ra trường người đi làm, cảm giác cùng chuyển đồ cho bạn mình buồn lắm các ông ạ!"

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 4.

Độ Mixi có một niềm đam mê với nhiếp ảnh. Từ đây anh bắt đầu làm cho một công ty du lịch

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 5.

"Ngày xưa ấy" của Độ Mixi với đam mê chụp ảnh, lên bờ hồ làm quen các bạn nữ

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 6.

"Độ chuẩn bị đi làm báo ảnh nhé! Thế là tôi lại lễ mễ xách cái máy ảnh đi khắp nơi để chụp choẹt!"

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 7.

Hồi 2014 anh cũng sang trọng trong bộ vest lắm chứ đâu có đùa! Thậm chí kiểu tóc dựng ngược này còn được đưa lên thẳng logo chính thức của Độ Mixi

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 8.

Gặp và yêu Trang Mixi - cuộc đời của anh bắt đầu sang một trang khác. Cái tên Độ Mixi cũng là từ đây mà ra. Anh còn trêu rằng "chị nhà mới là bà chủ kênh"

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 9.

Cả hai nhanh chóng kết hôn mặc dù thời gian yêu nhau không quá lâu. Độ Mixi chia sẻ: "Nếu ngày đấy tôi không lấy vợ sớm thì có lẽ bây giờ tôi đang làm cái gì đó ở trên Cao Bằng, các bạn không còn thấy tôi ngồi livestream như thế này đâu"

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 10.

Căn nhà nhỏ, 1 cặp vợ chồng 1 chó 1 mèo của Độ Mixi bắt đầu từ đây. Lúc này anh vẫn chưa bắt đầu làm streamer chuyên nghiệp như bây giờ

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 11.

Độ Mixi và góc stream cũ với biết bao kỉ niệm. Khi anh mới chuyển nhà, nhiều người còn "biểu tình phản đối góc stream mới" ở kênh chat và phần donate

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 12.

Cậu con đầu lòng - Tùng Sói ra đời đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời Độ Mixi

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 13.

Refund Gaming một trong những câu chuyện cổ tích đưa tên tuổi của Độ Mixi bay cao. Anh chia sẻ rằng: "Team này lập ra bắn cho vui thôi, ai ngờ nó lại thành công như vậy"

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 14.

Anh bắt đầu chơi cùng "Hội người cao tuổi chơi game" bao gồm PewPew, Xemesis và ViruSs. Sau này, bộ tứ này được cộng đồng ưu ái đặt cho cái tên Tứ hoàng streamer

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 15.

Lần offline fan đầu tiên của Độ Mixi với rất nhiều người tham gia. Trong tương lai, anh cũng có hứa hẹn làm một cuộc offline lần 2 nhưng có lẽ sẽ còn rất lâu nữa

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 16.

Gia đình nhỏ lại đón thêm thành viên mới, cuộc sống của ông bố bỉm sữa lại bắt đầu. "Cái này nó như một vòng luẩn quẩn vậy các bạn ạ. Tùng lớn lớn một tí, Cáo ra đời. Tôi lại vào cái guồng chăm con, thay bỉm cho con. Như kiểu được trẻ lại ấy, vui lắm", Độ Mixi chia sẻ

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 17.

Nhà mới, góc stream mới, cậu con trai thứ chào đời, những cột mốc thành công mới, phong cách mới… Tất cả đều đến với Độ Mixi trong năm 2020

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 19.

Ngày quay MV Stream Đến Bao Giờ - một thành công vang dội của Độ Mixi

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 20.

31 tuổi - Độ Mixi đã trông điềm đạm lên rất nhiều. Tuy nhiên, anh chẳng khác gì so với "hồi thanh niên". Có lẽ Độ Mixi đang chuẩn bị cho kế hoạch "stream đến năm 70" của anh chăng?

Ảnh: FBNV

Hành trình lột xác của Độ Mixi: Từ anh thanh niên 6 múi, bê máy ảnh dạo khắp bờ hồ đến Phùng Thanh Lịch triệu view, triệu sub của làng stream - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14