Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:45 31/05/2021

HQ Esports là đội tuyển Việt Nam đầu tiên giành được 2 lần BOOYAH trong một kỳ Chung kết thế giới của Free Fire!

Tối 30/5, trận Chung kết Free Fire World Series 2021 Singapore (FFWS 2021 SG) đã chính thức được diễn ra. Ở giải đấu được xem là Chung kết thế giới của Free Fire này, Việt Nam có 2 đại diện tham dự trận Chung kết là HQ Esports và Burst The Sky.

Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái! - Ảnh 1.

Trải qua 6 round đấu vô cùng căng thẳng, HQ Esports đã có 2 lần mang về BOOYAH cho Việt Nam, đây cũng là lần đầu tiên mà một đội tuyển Việt Nam có được thành tích này trong một giải đấu Free Fire mang tầm cỡ thế giới.

Số lần BOOYAH của HQ Esports cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong việc di chuyển bo, mang đậm màu sắc chiến thuật khôn khéo. Tuy nhiên số kill mà đội tuyển này thu về lại tương đối ít ỏi vì góc bắn tương đối xấu, không có địa thế giao tranh tốt so với các đối thủ. Đại diện Việt Nam cán đích ở vị trí thứ 5 trên BXH với 2/6 BOOYAH và mang về 90.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ VNĐ) tiền thưởng.

Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái! - Ảnh 2.

HQ Esports là đội tuyển đầu tiên mang về 2 BOOYAH cho Việt Nam tại một giải đấu tầm cỡ thế giới

Trong khi đó, trước những đội tuyển cực kỳ máu mặt của Free Fire toàn cầu, BTS khá khó để có thể thể hiện được những điểm mạnh nhất của mình. BTS liên tục gặp khó khăn khi chạm trán các đối thủ mạnh và đang vô cùng hưng phấn. Dẫu vậy nhưng Dark và các đồng đội vẫn cán đích ở vị trí thứ 5 và con số tiền thưởng cũng tương tự với HQ Esports - 90.000 USD.

Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái! - Ảnh 3.

Đội tuyển BTS cũng mang về hơn 2 tỷ tiền thưởng với vị trí thứ 5

Còn nhà vô địch của FFWS 2021 SG chính là đội tuyển đến từ Thái Lan - Phoenix Force. Không những hay mà còn may, ngoại trừ 2 lần BOOYAH của HQ Esports thì các chàng trai người Thái ẵm trọn cả 4/6 lần BOOYAH còn lại và vị trí số 1 của họ là vô cùng xứng đáng. Với chức vô địch này, Phoenix Force mang về 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ VNĐ) tiền giải thưởng và trở thành nhà vua của Free Fire toàn cầu.

Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái! - Ảnh 4.

Chân dung Phoenix Force - nhà vô địch của FFWS 2021 SG

Ngoài ra, giải đấu quốc tế này còn chứng kiến thêm kỷ lục về lượt view của một giải đấu Free Fire với 384.000 người theo dõi ở thời điểm cao nhất, phá vỡ con số 306.000 của Chung kết Yomost Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2021. Điều này cũng đồng nghĩa với việc game thủ Free Fire chuẩn bị nhận quà tặng toàn server từ thử thách cày view đi nhé!

Hai đại diện Việt Nam ẵm về hơn 4 tỷ đồng tại Chung kết Free Fire thế giới, nhưng chúng ta đã thua người Thái! - Ảnh 6.

Đây cũng là kỷ lục về số người xem của thể loại Battle Royale ở Việt Nam

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm