Góc tối một ngôi sao âm nhạc: Nghiện chất cấm, ngoại tình và khiến nhóm nhạc tan rã

Nhật Nguyên, Theo Phunumoi 16:45 30/04/2024

Đây là một nam nghệ sĩ cực kì nổi tiếng!

The Beatles có lẽ không cần phải nói thêm: huyền thoại của làng nhạc thế giới, ban nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại, biểu tượng của làng nhạc đương đại. Đi đến đâu, họ cũng kéo theo một đám đông người hâm mộ cuồng nhiệt đến mức từ điển ghi nhận một cụm từ riêng để chỉ hiện tượng này - Beatlemania. Cả 4 thành viên đều trở thành huyền thoại - nhưng có lẽ John Lennon chính là cái tên nổi tiếng nhất, và cũng nhiều tai tiếng nhất của nhóm nhạc vĩ đại nhất trong lịch sử.

Đối xử phụ bạc với vợ và con trai, công khai qua lại với nhân tình

Với truyền thông và người hâm mộ, John Lennon là người luôn ca ngợi và sống vì hòa bình, là người dẫn đầu nhiều phong trào phản chiến, sáng tác các ca khúc vì hòa bình thế giới. Tuy nhiên, theo Julian Lennon trong bài phỏng vấn vào năm 1988 đã cho biết cha của anh là người “đạo đức giả”, chỉ biết “rao giảng hòa bình thế giới” nhưng ở gia đình lại là một người không chăm lo đến vợ con.

Góc tối một ngôi sao âm nhạc: Nghiện chất cấm, ngoại tình và khiến nhóm nhạc tan rã - Ảnh 1.

John Lennon và Yoko Ono

John Lennon kết hôn với Cynthia và sau đó chia tay vào năm 1968 để đến với nhân tình - Yoko Ono. "Bố tôi đã biến mất khỏi hành tinh này theo đúng nghĩa đen, ít nhất là với tôi. Ông ấy và Yoko Ono công khai yêu nhau sâu sắc. Tôi cảm thấy mẹ con tôi hoàn toàn bị gạt sang một bên" - con trai của huyền thoại âm nhạc chia sẻ thêm.

Yoko Ono là “nàng thơ” của John Lennon, tuy nhiên cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc The Beatles tan rã. Bà được cho là can thiệp vào công việc của nhóm nhạc quá nhiều.

Nghiện chất cấm nặng nề, từng bị cảnh sát bắt giữ, viết hẳn một ca khúc về quãng thời gian này

Theo Daily Star, việc John Lennon nghiện ma túy là một trong những lý do khiến The Beatles tan rã. Chính ngôi sao sinh năm 1940 cũng thừa nhận ông là người sử dụng chất kích thích. Ngày 18/10/1968, John Lennon và Yoko Ono bị bắt giữ tại một căn hộ ở tạm, gần quảng trường Montagu, London (Anh) vì sở hữu trái phép chất ma túy.

Những năm sau đó, trưởng nhóm The Beatles được cho là đã cai nghiện ma túy thành công sau nhiều lần nỗ lực. Năm 1980, Lennon viết Cold Turkey - ca khúc được cho là nói về khoảng thời gian ông nghiện ma túy.

Góc tối một ngôi sao âm nhạc: Nghiện chất cấm, ngoại tình và khiến nhóm nhạc tan rã - Ảnh 2.

John Lennon và Yoko Ono bị cảnh sát Anh bắt

John Lennon chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc The Beatles tan rã?

Nói về John Lennon, truyền thông vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh việc ai là người khiến The Beatles ngưng hoạt động. Những ngày cuối đời, ông vẫn khẳng định nhóm tan rã là do lỗi của Paul McCartney, người đã tự ý rời nhóm.

Tuy nhiên, các ý kiến sau này lại cho rằng chính John Lennon là người trực tiếp khiến The Beatles tan rã. Khi nhóm bắt đầu lục đục, chính ông là người tuyên bố giải tán ban nhạc trong các buổi gặp gỡ fan. Việc người đứng đầu nhóm không còn hứng thú với việc hoạt động nhóm khiến các thành viên dần chán nản và từ bỏ. Được biết một trong những lí do John Lennon muốn rời nhóm nằm ở việc ông muốn thể hiện bản thân là nghệ sĩ tiên phong, trong khi 3 thành viên còn lại là những người bảo thủ.

Góc tối một ngôi sao âm nhạc: Nghiện chất cấm, ngoại tình và khiến nhóm nhạc tan rã - Ảnh 3.

John Lennon và Paul McCartney vào năm 1962 ở Liverpool

Cái chết đầy ám ảnh bị gây ra bởi chính fan cuồng!

Chính một thành viên của "tứ quái" lại bị sát hại bởi chính thành phần fan cuồng - John Lennon.

Chapman là một người hâm mộ cuồng nhiệt John Lennon và nhóm nhạc huyền thoại The Beatles từ rất bé, tuy nhiên, sau khi nghe John Lennon tuyên bố: "Chúng tôi nổi tiếng hơn cả Chúa", hắn ta đã vô cùng tức giận. Chapman mất 3 tháng để lên kế hoạch và rồi vào ngày 8/12/1980, hắn phục sẵn ở bên ngoài căn hộ của John Lennon tại Dakota. Vào lúc 16h30, gã sát nhân đã bắn Lennon bốn phát bằng khẩu súng lục 38 ly. Dù được nhanh chóng đưa vào bệnh viện, nam ca sĩ không thể qua khỏi. Ông tử vong trên đường di chuyển do mất máu quá nhiều. Trước khi ra tay, gã đã gặp gỡ, xin chữ ký, và thậm chí chụp ảnh cùng thần tượng.

Chapman bị kết án 20 năm tù sau đó nâng lên chung thân. Mark David Chapman kể từ khi bị đi tù đã liên tục gửi đơn xin ân xá, tính đến năm 2022 là lá đơn thứ 12, nhưng cũng đã một lần nữa bị Tòa án bác bỏ. "Tôi đã ám sát John Lennon" , Mark David Chapman thừa nhận tội danh của mình trong phiên điều trần ân xá vào năm 2020, "Bởi vì anh ta rất, rất, rất nổi tiếng và đó là lí do duy nhất dẫn đến hành động của tôi. Tôi muốn tìm kiếm sự tự hào cho bản thân mình, thật ích kỷ".

Góc tối một ngôi sao âm nhạc: Nghiện chất cấm, ngoại tình và khiến nhóm nhạc tan rã - Ảnh 4.

John Lennon kí tên cho Trapman ngay trước khi bị ám sát, khoảnh khắc gây chấn động thế giới