Forbes gọi màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK là "lớn nhất từ trước đến nay", "Sia và Halsey không thể nào so sánh được"

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 28/04/2020

Đây chắc chắn là một tin vui với cả cộng đồng người hâm mộ của Lady Gaga lẫn BLACKPINK khi ca khúc "Sour Candy" dù chưa ra lò đã nhận được sự chú ý khổng lồ của truyền thông quốc tế.

Có thể nói, việc một nghệ sĩ Hàn Quốc kết hợp với một nghệ sĩ phương Tây đã không còn quá xa lạ nữa, thậm chí dần dà trở thành một câu chuyện bình thường trong mắt khán giả của hai nền công nghiệp âm nhạc hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK trong ca khúc "Sour Candy" lần này hoàn toàn khác, được truyền thông quốc tế chú ý một cách đặc biệt, thậm chí mang màu sắc chính trị ẩn sau đó khi tài khoản Tweeter của Đại sứ quán Hoa Kỳ đặt tại Seoul cũng đích thân quảng bá cho màn kết hợp này.

Mới đây, tạp chí Forbes cực kì danh tiếng đã có đăng bài bình luận ngắn, khẳng định màn hợp tác giữa Lady Gaga với BLACKPINK lần này mới thực sự là lớn nhất từ trước đến nay.

Forbes gọi màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK là lớn nhất từ trước đến nay, Sia và Halsey không thể nào so sánh được - Ảnh 1.

Tiêu đề bài viết trên Forbes của tác giả Hugh McIntyre: "Ca khúc mới của Lady Gaga và BLACKPINK có thể là màn kết hợp lớn nhất từng diễn ra giữa một nghệ sĩ Hàn Quốc với một nghệ sĩ phương Tây."

Mở đầu bài bình luận, tác giả McIntyre đã tóm tắt sơ lược về việc ra mắt album "Chromatica" của Lady Gaga bao gồm việc tiết lộ tiêu đề các ca khúc và tracklist thông qua các trang mạng xã hội. Bài viết cũng nhấn mạnh về 3 màn kết hợp vô cùng đặc biệt với 3 nghệ sĩ đặc biệt không kém: một huyền thoại âm nhạc Elton John, một nữ ca sĩ hàng đầu của thế hệ mới Ariana Grande và cuối cùng là đại diện của Kpop - BLACKPINK.

Bài viết nhấn mạnh về ca khúc "Sour Candy" như sau: "Ca khúc đến từ album "Chromatica" không chỉ là một bước nhảy vọt cho bộ tứ, mà còn là màn kết hợp lớn nhất giữa một nghệ sĩ phương Tây với một nghệ sĩ Hàn Quốc từ trước đến nay. Đây cũng là một dấu hiệu rất rõ ràng về việc hai ngành công nghiệp âm nhạc đang ngày càng kết nối gần gũi hơn."

Forbes cũng chỉ ra rằng: "Lady Gaga chắc chắn không phải là nghệ sĩ phương Tây đầu tiên kết hợp với một nghệ sĩ Kpop có tiếng, nhưng cô ấy chính là nữ nghệ sĩ có tên tuổi lớn nhất và nổi tiếng nhất từng tìm kiếm màn kết hợp với đồng nghiệp từ Châu Á. Mọi chuyện trước đó diễn ra ngược lại: nghệ sĩ Hàn Quốc tìm kiếm sự kết hợp ở Anh và Mỹ, còn lần này là: một nghệ sĩ đình đám Hollywood chủ động ngỏ lời."

Forbes gọi màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK là lớn nhất từ trước đến nay, Sia và Halsey không thể nào so sánh được - Ảnh 2.

Tác giả McIntyre cũng nói về trường hợp gần đây của BTS khi họ liên tục kết hợp với rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ phương Tây như "Mic Drop" (kết hợp với Steve Aoki), "Idol" (remix) (kết hợp với Nicki Minaj), "Boy With Luv" (kết hợp với Halsey), "On" (kết hợp với Sia),... và gặt hái được một số thành tích nhất định trên BXH Billboard.

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

BLACKPINK trước đó cũng đã từng hợp tác với Dua Lipa trong ca khúc "Kiss & Make Up", tuy nhiên, bài viết nhấn mạnh "Halsey hay Sia cũng đều nổi tiếng, nhưng không thể nào so sánh được với Lady Gaga, một trong những nghệ sĩ thành công và truyền cảm hứng lớn nhất trong lịch sử âm nhạc".

Forbes cũng cho biết tầm vóc của màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK sẽ là một động lực lớn đến với BLACKPINK và cả nền công nghiệp Kpop.

"Kiss And Make Up" - Dua Lipa ft. BLACKPINK

Kết thúc bài viết, Forbes nhấn mạnh "Sour Candy" là một trong những ca khúc được trông chờ nhiều nhất mùa hè năm nay, mặc dù ca khúc vẫn chưa ra mắt, nhưng đây vẫn sẽ là "một cột mốc cực kì quan trọng đến với tất cả những nghệ sĩ Kpop", cũng như đưa ra dự đoán ca khúc sẽ là "bản hit lớn nhất của BLACKPINK tại thị trường Hoa Kì".

Có thể thấy, màn hợp tác giữa Lady Gaga và BLACKPINK đang nhận được sự theo dõi và chờ đợi vô cùng lớn. Nhất là trong thời điểm hơn 1 năm BLACKPINK chưa comeback và Lady Gaga cũng ra album sau 4 năm trời. "Sour Candy" có thể làm nên chuyện trên thị trường âm nhạc thế giới hay sẽ là 1 bom tấn "xịt"? Hãy cùng chờ đón xem.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong đợi màn kết hợp BLACKPINK x Lady Gaga này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm