BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 27/04/2020

Đến khi nào "mắt thấy tai nghe" đã rồi chúng ta mới có thể tin được sản phẩm kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK 100% là sự thật, còn giờ thì cứ chỉ là 99.9% thôi nhé! Vì sao ư, vì Lady Gaga được mệnh danh là bà chúa nói xạo đó bạn biết chưa?

Không chỉ là một trong những nữ nghệ sĩ kiệt xuất nhất thập niên 2010s, một biểu tượng thời trang đình đám và sớm sẽ được liệt vào hàng "huyền thoại", Lady Gaga còn cực kì nổi tiếng với việc... "nói trước bước không qua".

Thật vậy, trong sự nghiệp âm nhạc kéo dài hơn 10 năm của Gaga, nữ ca sĩ đã có không ít những lời hứa hẹn về những sản phẩm âm nhạc mới, về những sự kết hợp "trong mơ" cũng như những màn trình diễn "không tưởng", nhưng cuối cùng, mọi lời hứa trên đều đi đến cùng một kết quả: chờ mãi mà chẳng thấy tăm hơi đâu! Vậy nên, màn collab với BLACKPINK mặc dù đã "giấy trắng mực đen" trên tracklist thì hãy cứ cẩn thận đấy... Chờ ra hẳn mới nên tin các bạn ạ.

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 1.

Mọi việc được lặp đi lặp lại nhiều đến mức người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam nói riêng cũng như trên toàn thế giới còn gọi cô nàng bằng một biệt danh riêng, có phần hơi "khiếm nhã" một chút nhưng cũng chỉ mang hàm ý bông đùa, bởi suy cho cùng họ đã quá mệt mỏi và bực mình vì tính nói xạo của idol mà thôi!

Tháng tư đôi khi thật mong manh, như lời hứa của chính Lady Gaga vậy...

Lời hứa hẹn thứ 1: MV "Telephone" được ghi là "to be continued..." nhưng mãi mãi sẽ không có phần 2

Một trong những pha "nói xạo" kinh điển nhất của Lady Gaga chính là về... phần 2 của "siêu phẩm" mang tên "Telephone". Đây là sản phẩm kết hợp với bà hoàng Beyoncé và nhanh chóng đưa tên tuổi của Lady Gaga bùng nổ chưa từng thấy trong thời điểm ra mắt. MV ngập tràn những cảnh hở hang 18+ cùng những cảnh máu me 21+ đủ làm "thót tim" bất kì bậc cha mẹ nào. Tranh cãi đã nổ ra liên tục nhưng không ai có thể phủ nhận tính chất biểu tượng của MV cho nền âm nhạc đại chúng cũng như của Lady Gaga.

MV "Telephone" - Lady Gaga ft. Beyoncé

Phần kết thúc của MV, sau khi ra tù và thẳng tay "thảm sát" tại một quán ăn ven xa lộ, Lady Gaga và Beyoncé lái xe về phía chân trời, cùng dòng chữ "To Be Continued" (sẽ còn tiếp tục), hứa hẹn câu chuyện đáng chú ý ở thì tương lai.

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 3.

Thời điểm đó, triệu triệu người hâm mộ đã không ngừng trông ngóng, chờ đợi phần 2 đầy hứa hẹn. Nhưng cứ mỗi năm qua đi, niềm tin và hi vọng của họ lại càng tuột giảm và đến năm 2020, tất nhiên chẳng còn ai... tin vào phần 2 nữa rồi.

Lời hứa hẹn thứ 2: Phần 2 của "ARTPOP"?

ARTPOP khi vừa được ra mắt đã được Lady Gaga “vỗ ngực” đặt tên là "Album của thế kỉ", thậm chí khi vừa ra mắt phần 1 được ít ngày, Gaga đã ngay lập tức tuyên bố sẽ có phần 2 cho album. Cô nàng đã rất hùng hổ trả lời Twitter của một người hâm mộ: "Đúng! Rất nhiều ca khúc sẽ xuất hiện trong phần 2 (của ARTPOP)".

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 4.

Đây là đoạn Tweet trên, và chính Billboard năm ấy cũng đã đưa tin.

Tuy nhiên, ARTPOP sau đó đã trở thành một bước lùi khá đáng tiếc cho Lady Gaga. Thậm chí chính Lady Gaga 4 năm sau còn buông một lời cực phũ phàng: "Tôi chả nhớ ARTPOP là cái gì cả!" - đoạn tweet viral hồi tháng 11/2019 khiến cho Little Monster toàn thế giới cười ra nước mắt.

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 5.

Đoạn tweet cực phũ của Lady Gaga với album từng được mình gọi là "Album của thế kỉ".

Lời hứa hẹn thứ 3: "Do What U Want" đi đâu mất rồi?

Ngoài phần 2 của "Telephone" thì MV "Do What U Want" cũng đã lâm vào cảnh mất hút tương tự. Ban đầu, "Do What U Want" được hứa hẹn đầy hoành tráng, thậm chí còn nhá hàng trên tất cả các mặt trận, sau đó thì dời lịch dời ngày và kể từ đó rơi vào… hư vô. Lady Gaga cũng đã đăng tải cả teaser cho "Do What U Want" và trình diễn ca khúc cùng với R. Kelly tại American Music Awards - cứ tưởng đã chắc ăn 100% nhưng ai dè lại "xịt" ngay đúng giờ chót! Có đau không cơ chứ?

Teaser MV "Do What U Want" - Lady Gaga ft. R. Kelly

Đến thời điểm hiện tại, khi R. Kelly đã phải đi tù vì tội xâm hại tình dục, Lady Gaga cũng như rất nhiều nghệ sĩ toàn thế giới đã chủ động xoá đi các ca khúc kết hợp cùng R. Kelly, MV "Do What U Want" chắc chắn cũng đã bị... "xoá sổ" trong thư mục của ekip Lady Gaga rồi.

Thôi không đếm nữa, dưới đây là 1001 ca khúc hứa hẹn sẽ hợp tác với Cher, Kanye West, Britney Spears, Azealia Banks,... mãi mãi không tồn tại

Không chỉ MV "Do What U Want" mà "The Cure" cũng lâm vào cảnh tương tự, rồi cả bộ phim tài liệu nói về quá trình thực hiện màn trình diễn lịch sử tại Super Bowl Half-time Show năm nào cũng... chìm vào hư vô, bước vô tận vào xa xăm.

Chưa hết đâu, còn 7749 sản phẩm được cô nàng Gaga hứa hẹn với 9981 nghệ sĩ nữa cơ!

Vào năm 2013, Britney Spears đã trả lời với người hâm mộ rằng: "Tôi sẽ có một màn song ca với Lady Gaga. Tôi nghĩ sẽ vui lắm đây." Lady Gaga đã tweet lại đầy hào hứng: "Hãy làm ngay thôi nào". Kết quả: không có gì xảy ra cả! Trước đó, Lady Gaga cũng từng viết tặng cho Britney Spears một ca khúc có tên "Quicksand" xuất hiện trong album "Circus" (2008).

Vào năm 2012, Cher và Lady Gaga đã vào phòng thu để thực hiện ca khúc "The Greatest Things", được quảng bá rầm rộ nhưng rồi vĩnh viễn không phát hành. Đích thân Cher đã tweet phân trần với người hâm mộ toàn thế giới: "Ca khúc đã được hoàn thành rồi nhưng Gaga không thích nó lắm và cũng không muốn nó được phát hành. Cô ấy là một nghệ sĩ, quyết định tuỳ thuộc vào cô ấy, tôi cũng thấy rất thất vọng!" - thu âm ca khúc với huyền thoại Cher xong rồi bỏ dở vì không thích, chảnh chưa?

Cher - The Greatest Thing ft. Lady Gaga, ca khúc sau đó đã bị leak toàn bộ trên mạng Internet.

Azealia Banks - nữ rapper đầy tai tiếng - cũng đã từng có tin đồn về một ca khúc kết hợp với Lady Gaga trong album ARTPOP có tên "Red Flame", nhưng kết quả thì ai cũng đã thấy: không có gì cả! Thậm chí sau đó Banks còn bực tức đăng đàn ném đá Gaga: "Hãy đảm bảo là cô cho bọn họ biết cô có cái tựa bài hát "Red Flame" từ đâu nhé. Cô đã ăn cắp từ bản demo tôi gửi cho cô. Cô cứ việc lấy nó đi. Nghiêm túc đó, lần này thì miễn phí nhưng lần tới tôi sẽ tính tiền". Và tất nhiên mãi mãi không có lần tới nào cả.

Không chỉ huỷ các ca khúc kết hợp, mà cả tour diễn cũng huỷ! Lẽ ra vào năm 2008, Lady Gaga và Kanye West dự tính sẽ có một tour diễn cùng nhau có tên "Fame Kills: Starring Kanye West and Lady Gaga" để quảng bá cho 2 album của họ ra mắt trong thời điểm ấy là "The Fame" và "808s & Heartbreak". Tuy nhiên, sau vụ giật micro của Taylor Swift tại VMAs 2009, tour diễn trên đã bị huỷ.

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 8.

Vé cho tour diễn thậm chí đã được in ra để chuẩn bị bán như thế này đây.

Màn trình diễn ngoài vũ trụ... thực sự sẽ mãi mãi ở trên "vũ trụ"

Từ cuối năm 2014, đã có một nguồn tin râm ran về việc Lady Gaga sẽ thực hiện một màn trình diễn ngoài vũ trụ. Cụ thể, theo lịch trình ban đầu tại Zero G Colony kéo dài 3 ngày tổ chức tại Spaceport America, bang New Mexico (Mỹ) vào năm 2015, cô nàng sẽ thực hiện buổi biểu diễn ngoài trái đất đầu tiên.

Theo kế hoạch thì vào ngày thứ 3 của sự kiện, Lady Gaga sẽ cất cánh từ Spaceport trên con tàu không gian Virgin Galactic 2 vào lúc bình minh. Khi ra ngoài trái đất, cô sẽ hát và thu âm ở môi trường không trọng lực. Một nguồn tin của US Weekly cho biết, Gaga phải luyện thanh khoảng một tháng để phù hợp với môi trường ngoài không gian. Nguồn tin này còn tiết lộ, Lady Gaga không biểu diễn một mình mà một đội hình vũ công quyến rũ cũng sẽ tham gia cùng cô.

Theo lời đồn đại thì ca khúc được Gaga chọn để biểu diễn trong sự kiện vô tiền khoáng hậu này là "Venus". Lời bài hát cũng như giai điệu của Venus xem ra hoàn toàn thích hợp để biểu diễn trong môi trường ngoài vũ trụ khi nhắc về loạt các hành tinh trong hệ Mặt Trời để ví von với... chuyện giường chiếu.

Lady Gaga trình diễn ca khúc "Venus"

Theo một nguồn tin, Lady Gaga thậm chí đã yêu cầu những chính sách bảo hiểm nghiêm ngặt để bảo toàn tính mạng. Rầm rộ và chi tiết "đến từng tế bào" như thế vậy nhưng... thôi, chán chả buồn nói! Không một lời đính chính thật hay giả, không gì cả, mãi mãi sẽ chỉ là tin tức đi qua sự nghiệp của Lady Gaga mà thôi.

Liệu BLACKPINK có rơi vào trường hợp tương tự? Khi YG là công ty "xạo chúa" của Hàn Quốc kết hợp với "bà chúa nói xạo" của làng nhạc thế giới?

Tổng hợp lại các lí do trên, màn kết hợp với BLACKPINK trong album "Chromatica" dù đã được chính Lady Gaga và nhà YG xác nhận, tuy nhiên chúng ta hãy chỉ nên tin 90% thôi - còn 10% còn lại hãy giữ lại niềm tin cho riêng mình. Giống như cách mà YG luôn hứa rồi hoãn, thông báo chắc nịch rồi mãi mãi ém "plan" cho BLACKPINK thì việc kết hợp với "bà chúa nói xạo" Lady Gaga cũng phải chờ đến khi mắt thấy - tai nghe - tay sờ được vào chính ca khúc "Sour Candy" đi đã rồi tính tiếp!

BLACKPINK hãy cẩn thận với Lady Gaga: Trình diễn ngoài vũ trụ, MV sẽ có phần 2, những màn kết hợp trong mơ... đa số đều là nói xạo hết! - Ảnh 10.

Chờ tới khi nào bài hát ra mắt, thì mới dám tin các bạn ạ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu

    Khánh Vân đã có những màn thể hiện rất xuất sắc trên hành trình chinh chiến tại Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm