Fan Lisa (BLACKPINK) nổi giận đùng đùng khi idol bị tố đạo vũ đạo, mở hẳn project yêu cầu xin lỗi: Đừng động đến Lisa!

MX, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 26/04/2020

Người hâm mộ đang hết mực bảo vệ Lisa trước cáo buộc đạo vũ đạo.

Ngày 20/4 vừa qua, Lisa (BLACKPINK) đã cho ra mắt video trình diễn vũ đạo thứ 3 thuộc Lili's Film. Trên nền nhạc "Mushroom Chocolate" của QUIN, 6LACK, Lisa đã thể hiện sự chuyên nghiệp trên từng động tác cùng vẻ sexy khó cưỡng của mình. Clip ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng. Sau vài tiếng, clip đạt no.1 top trending toàn thế giới trên YouTube và lọt vào top trending của hơn 62 quốc gia. 

LILI's FILM #3 - LISA Dance Performance Video

Tuy nhiên, bên cạnh sức nóng của clip, vũ đạo của Lisa bất ngờ bị một vũ công người nước ngoài tên là Cierra Nichols tố đạo nhái. Sự việc này đã gây tranh cãi trong suốt 1 tuần qua. Một bộ phận netizen dù chưa biết rõ thực hư đã nhanh chóng có những lời lẽ chỉ trích đến main dancer nhà BLACKPINK. 

Video so sánh vũ đọa của Cierra Nichols và Lisa trong "LILI's FILM #3"

Trên thực tế, điểm trùng hợp giữa 2 vũ đạo chỉ là concept nhảy sexy, floorwork trên giày cao gót. Để kết luận sự đạo nhái là không đủ cơ sở. Chính bởi vậy nên câu chuyện tranh cãi ngày càng trở nên căng thẳng khi fan của BLACKPINK phát hiện ra điểm đáng ngờ từ phía vũ công đã tố Lisa.

Nếu có khúc mắc, nữ vũ công tên Cierra có thể chủ động liên hệ với biên đạo Cheshir Ha - người phụ trách vũ đạo trong Lili's Film #3 để giải quyết. Bởi lẽ fan đã phát hiện ra, Cheshir Ha và Cierra có follow lẫn nhau trên Instagram, cùng là dancer nên rất dễ trao đổi. Nhưng Cierra lại bênh vực Cheshir và... chỉ tập trung hướng mũi dùi tố cáo đến Lisa, dùng những lời lẽ nặng nề dành cho nữ idol. Netizen cho rằng những động tác trùng nhau không đáng để bị tố là đạo nhái còn nữ vũ công này thực chất đang "hám fame", dựa vào scandal này để thu hút sự chú ý. 

Fan Lisa (BLACKPINK) nổi giận đùng đùng khi idol bị tố đạo vũ đạo, mở hẳn project yêu cầu xin lỗi: Đừng động đến Lisa! - Ảnh 3.

Cheshir Ha - người phụ trách vũ đạo trong Lili's Film #3

Chính vì vậy, không để idol của mình phải chịu thiệt, cộng đồng fan Lisa tại Hàn cũng như quốc tế đã mở project bảo vệ Lisa. 

Cụ thể, fanbase của Lisa tại Hàn đã liên hệ với YG về vụ việc và sẽ sớm thông báo khi có phản hồi. Còn về phần fan quốc tế, có hẳn một dự án với mục đích yêu cầu Cierra Nichols và công ty của nữ vũ công đưa ra lời xin lỗi dành cho Lisa. Nội dung chính của project là fan đồng loạt gửi email vào cùng 1 thời điểm (17 giờ ngày 27/4 theo giờ Việt Nam) cho công ty của nữ vũ công trên yêu cầu xin lỗi để gây sức ép, buộc phải xin lỗi Lisa.

Fan Lisa (BLACKPINK) nổi giận đùng đùng khi idol bị tố đạo vũ đạo, mở hẳn project yêu cầu xin lỗi: Đừng động đến Lisa! - Ảnh 4.

Dự án gửi email với mục đích yêu cầu Cierra Nichols và công ty của nữ vũ công đưa ra lời xin lỗi dành cho Lisa (Ảnh: LISANATIONS)

Đa phần người hâm mộ đều tích cực ủng hộ dự án để chung tay đòi lại công bằng cho Lisa:

- "Chỉ 3 động tác khá phổ biến như thế mà cũng tố là đạo nhái được à?".

- "Lisa không phải là người trực tiếp gây ra nếu thực sự có đạo nhái. Tại sao lại đổ dồn sự chỉ trích vào cô ấy?".

- "Đừng động vào Lisa!".

- "Nhảy sexy trên giày cao gót rất phổ biến, không phải là độc quyền của riêng ai cả".

- "Xin lỗi Lisa đi. Cô ấy chẳng có lỗi gì cả".

Nguồn tham khảo: LISANATIONS

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm