Dù đã tan rã, tân binh khủng long một thời X1 vẫn đạt kỷ lục Kpop mới về lượt xem mà BTS phải mất 6 năm, còn EXO thậm chí chưa đạt được

XM, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 26/07/2020

Nếu còn hoạt động, chắc hẳn X1 sẽ đạt được nhiều thành công hơn thế nữa.

Tối ngày 19/7/2019, đêm chung kết Produce X 101 (mùa 4 của series Produce 101) đã diễn ra. 11 cái tên đã lần lượt được gọi: Kim Yo Han, Kim Woo Seok, Han Seung Woo, Song Hyeong Jun, Cho Seung Youn, Son Dong Pyo, Lee Han Gyul, Nam Do Hyun, Cha Jun Ho, Kang Min Hee và Lee Eun Sang. Tất cả những mảnh ghép ấy đã tạo nên một bức tranh hoàn hảo với một tương lai hứa hẹn đầy bùng nổ mang tên X1

Thế nhưng, ước mơ của 11 chàng trai tân binh khủng long đã tạm gác lại sau vụ bê bối gian lận phiếu bầu của nhà sản xuất Produce 101. Đầu năm 2020, sau 5 tháng ra mắt, X1 tan rã. Nhóm chỉ kịp debut với 1 MV mang tên "Flash". 

MV "FLASH" – X1

Mới đây, nhằm kỷ niệm 1 năm kể từ ngày đội hình X1 được công bố, người hâm mộ đã tích cực "cày view" cho "Flash" để đưa MV lên 100 triệu lượt xem. Ngày 26/7, sau 1 tuần liên tục tăng gần 10 triệu lượt, MV này cũng chính thức cán mốc trăm triệu. Tổng thời gian MV này mất để đạt 100 triệu lượt xem là hơn 10 tháng. Con số này giúp X1 lập kỷ lục mới: MV debut của 1 nhóm nam Kpop đạt 100 triệu view nhanh nhất lịch sử. 

Dù đã tan rã, tân binh khủng long một thời X1 vẫn đạt kỷ lục Kpop mới về lượt xem mà BTS phải mất 6 năm, còn EXO thậm chí chưa đạt được - Ảnh 2.

MV "Flash" - X1

Đây là một thành tích vô cùng đáng nể, xứng đáng với danh hiệu "tân binh khủng long" mà nhóm từng có khi mà các nhóm nam đình đám khác như BTS mất tận 6 năm để MV debut "No More Dream" cán mốc 100 triệu hoặc thậm chí EXO với 2 MV debut "MAMA" và "History" cũng chưa thể đạt đến cột mốc này. Nhóm cũng đã phá vỡ kỷ lục của tân binh cùng thời TXT với "Crown", chiếm lấy ngôi vương về thời gian đạt 100 triệu lượt xem.

Dù đã tan rã, tân binh khủng long một thời X1 vẫn đạt kỷ lục Kpop mới về lượt xem mà BTS phải mất 6 năm, còn EXO thậm chí chưa đạt được - Ảnh 3.

"Flash" trở thành MV debut của một boygroup cán mốc 100 triệu views nhanh nhất.

Điều này càng khiến người hâm mộ thêm tiếc nuối vì sự tan rã của X1. Hiện tại, mỗi cựu thành viên X1 đều có 1 lối đi riêng, đa phần đều tiếp tục theo đuổi sự nghiệp làm idol bằng việc tái debut với tư cách solo, unit hoặc group. Ngày 27/8 tới sẽ là ngày kỷ niệm tròn 1 năm debut của X1.

Dù đã tan rã, tân binh khủng long một thời X1 vẫn đạt kỷ lục Kpop mới về lượt xem mà BTS phải mất 6 năm, còn EXO thậm chí chưa đạt được - Ảnh 4.

X1 từng là một nhóm nhạc tuyệt vời được đánh giá sẽ vươn xa như nhóm nhạc đàn anh Wanna One.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày