Mỗi dịp lễ, Tết chúng ta thường nấu nướng, tiệc tùng nhiều hơn nên có nhiều đồ ăn thừa. Nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột.
Một bữa ăn của hoàng thượng có tận 120 món, đồ ăn thừa mang đi đâu, Phổ Nghi - hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc đã tiết lộ sự thật không như trên phim ảnh.
“Trong thời tiết nắng nóng, tốt nhất không nên dùng lại thức ăn thừa để qua đêm nhằm tránh gây bệnh. Đồng thời, chú ý vệ sinh nhà cửa, không nên để gián, chuột chạm vào thực phẩm", bác sĩ Dương Phi nói.