Đẩy lùi thói xấu "ăn vặt luôn mồm" nhờ 6 mẹo đơn giản

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 21/11/2016

Cảm giác thèm ăn vặt thường khiến bạn rất khổ sở phải không? Hãy áp dụng ngay các mẹo này để không còn bị tăng cân hay ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ vì ăn vặt nữa nhé!

Uống nước

Uống nhiều nước không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn tốt cho sức khoẻ và cả nhan sắc của bạn. Khi có cảm giác muốn ăn, hãy uống một cốc nước lọc. Cách này sẽ giúp đánh lừa dạ dày và cả vị giác, khiến cảm giác thèm ăn tạm thời lắng xuống.

Ngoài nước lọc, các bạn có thể sử dụng một số loại nước hoa quả khác, nhưng tốt nhất là đừng nên cho đường. Nước hoa quả cũng rất tốt cho da và sức khoẻ của bạn đó.

Đẩy lùi thói xấu ăn vặt luôn mồm nhờ 6 mẹo đơn giản - Ảnh 1.

Nhai kẹo cao su

Không phải tự nhiên mà phương pháp nhai kẹo cao su hay được dùng để hỗ trợ giảm cân. Cách này có tác dụng "đánh lừa" cảm giác thèm ăn vặt rất hiệu quả.

Khi bạn nhai kẹo, cảm giác được ăn, nhai, nuốt đã được thoả mãn. Nhưng trên thực tế, bạn không phải hấp thu bất kì thứ gì vào bên trong cơ thể nên nguy cơ tăng cân sẽ được đẩy lùi. Bạn nên chọn loại kẹo không đường nhé!

Không nghĩ đến đồ ăn

Khi đang đói hoặc thèm ăn gì đó, nếu bạn càng nghĩ đến đồ ăn thì cảm giác thèm ăn sẽ càng tăng lên. Thế nên, nếu não bộ bị "đánh lừa" và nghĩ đến một việc khác thì cảm giác đó sẽ nhanh chóng bị lãng quên và bạn sẽ không còn cảm thấy thèm ăn nữa. Thế nên, hãy lựa chọn một việc làm đòi hỏi sự tập trung cao, khiến bạn dễ quên đi những việc khác, điển hình như xem phim, đọc báo, "tám chuyện" với bạn thân...

Đẩy lùi thói xấu ăn vặt luôn mồm nhờ 6 mẹo đơn giản - Ảnh 2.

Đi ngủ

Cách này rất thích hợp để áp dụng khi bạn hay có cảm giác thèm ăn vặt vì đang bị mệt mỏi, căng thẳng, stress. Lúc đó, ăn uống sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó, thế nhưng ngoài ăn vặt ra bạn vẫn có thể áp dụng cách khác. Thay vì ăn, bạn hãy ngủ một giấc. Kể cả với thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 15 - 20 phút nhưng sức khoẻ của bạn sẽ nhanh chóng được phục hồi, không những thế, cảm giác thèm ăn vặt cũng vì thế mà... trôi tuột đi mất.

Đi dạo

Không phải lúc nào thèm ăn cũng có nghĩa là bạn đang đói. Trong một vài trường hợp, thèm ăn chỉ là cảm giác khi bạn đang... buồn chán, rảnh rỗi hoặc đơn giản là một... thói quen. Khi đó, bạn nên ra ngoài đi dạo một chút. Cách này sẽ giúp bạn tự "cách ly" mình khỏi đồ ăn thức uống, đồng thời còn rất tốt cho sức khoẻ và còn hỗ trợ cho công cuộc giảm cân nữa đó.

Đẩy lùi thói xấu ăn vặt luôn mồm nhờ 6 mẹo đơn giản - Ảnh 3.

Ngửi mùi nước hoa, tinh dầu

Mùi nước hoa hay bất cứ mùi thơm nào khác (trừ mùi đồ ăn) cũng có tác dụng "đánh lừa" não bộ của bạn, mang lại cảm giác thoả mãn. Từ đó, chúng ta sẽ tạm quên đi cảm giác muốn ăn một cái gì đó. Bạn nên chọn các mùi hương tự nhiên như vani, hoa nhài, hoa bưởi...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm