Đây là những việc mà du khách cần làm nếu chẳng may bị hoãn chuyến bay ở Hong Kong trong thời gian này

Bonlivie, Theo Helino 18:30 13/08/2019

Đã có hơn 200 chuyến bay đến và đi tại sân bay Hong Kong bị huỷ, dời lịch hoặc hoãn tạm thời. Nhiều quốc gia đưa ra khuyến cáo tới người dân rằng không nên du lịch đến Hong Kong trong thời điểm bất ổn hiện tại.

Từ trước đến nay, Hong Kong luôn được biết đến là một trong những thiên đường du lịch hot nhất châu Á. Tuy nhiên, những bất ổn về an ninh trong thời gian gần đây đã khiến cho các du khách lo ngại về vấn đề an toàn khi du lịch đến quốc gia này.

Mới đây nhất, tình trạng bất ổn kéo dài từ nhiều ngày nay đã khiến nhiều nơi tại Hong Kong bị tê liệt, trong đó có cả sân bay. Hiện tại, nhiều khách du lịch đang cực kì lo lắng khi các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong đều đang bị hủy chuyến hoặc chuyển hướng. Nếu bạn cũng đang bị hoãn lịch trình bay tại sân bay Hong Kong thì dưới đây chính là những thông tin mà bạn cần biết:

Hàng loạt chuyến bay bị huỷ, các hãng hàng không lớn đưa ra chính sách hỗ trợ và hoàn vé

Tất cả các chuyến bay chiều đi và chiều về giữa Hong Kong và đảo Guam đều bị huỷ. Trong khi đó, chuyến bay từ Dallas đến Hong Kong vẫn diễn ra theo dự kiến. Tuy nhiên, những chuyến bay xuất phát từ Los Angeles đều bị huỷ. Phát ngôn viên của American Airline cho biết, các hành khách bị huỷ chuyến có thể book lại vé vào những chuyến bay kế tiếp của họ hoặc những hãng hàng không đối tác khác.

Đây là những việc mà du khách cần làm nếu chẳng may bị hoãn chuyến bay ở Hong Kong trong thời gian này - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty)

Ngoài ra, 2 chuyến bay của British Airways từ Hong Kong đến Heathrow cũng đã bị hủy. Hãng hàng không này đã có đưa ra các chính sách hỗ trợ du khách bao gồm việc hướng dẫn book lại vé và hoàn tiền toàn bộ nếu cần.

Nên làm gì khi chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc chuyển hướng?

Cách tốt nhất bạn nên làm nếu không may bị huỷ chuyến bay từ Hong Kong đó chính là liên lạc trực tiếp với hãng hàng không mà bạn đã đặt vé. Một số hãng hàng không, điển hình như Air Canada, đã đưa ra chính sách book lại vé khá linh hoạt cho những khách hàng muốn thay đổi lịch trình đến hoặc đi từ Hong Kong. 

Đây là những việc mà du khách cần làm nếu chẳng may bị hoãn chuyến bay ở Hong Kong trong thời gian này - Ảnh 2.

(Ảnh: Laurel Chor)

Nếu bạn có mua bảo hiểm du lịch, hãy kiểm tra kỹ xem trong đó bao gồm việc hỗ trợ cho các chuyến bay bị hoãn hoặc huỷ do điều kiện thời tiết hay không nhé.

Tìm kiếm thông tin về hành trình ở đâu?

Hiện tại, tình hình an ninh ở Hong Kong vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng. Thế nên, nhớ kiểm tra với hãng hàng không của bạn về tình trạng chuyến bay của mình. Nếu bạn đã đặt chuyến thông qua đại lý du lịch thì nên liên hệ lại với đại lý để kiểm tra thông tin.

Đây là những việc mà du khách cần làm nếu chẳng may bị hoãn chuyến bay ở Hong Kong trong thời gian này - Ảnh 3.

(Ảnh: Felix Wong/SCMP)

Ngoài ra, nếu bạn có visa Trung Quốc thì từ Hong Kong bạn có thể đi qua Thâm Quyến hoặc Quảng Châu bằng tàu hoả. Ngoài ra còn có một chuyến phà chạy từ Hong Kong đến Thâm Quyến chỉ mất khoảng một giờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm