Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn!

Gia Hiển, Theo Helino 21:09 12/08/2019

Sống động tới mức gần như hoàn hảo, tảng đá voi khổng lồ này đúng là một kiệt tác của thiên nhiên!

Một điều kỳ lạ là khi đời sống ngày càng tiện nghi, công nghệ càng phát triển hiện đại thì con người lại có nhu cầu thưởng ngoạn, tìm về với thiên nhiên hơn. Nhất là những kiệt tác của tạo hoá càng hoang sơ, bí ẩn thì lại càng kích thích sự tò mò của các du khách - niềm đam mê khám phá đó không giới hạn trong độ tuổi nào. Vậy nên mà hễ cứ có địa điểm mới nào nổi lên, là ngay lập tức sẽ thu hút được đông đảo sự quan tâm của fan du lịch trên khắp thế giới.

Mới đây trên các diễn đàn du lịch thế giới, liên tiếp hình ảnh của tảng đá voi khổng lồ ở Iceland được đăng tải, thu hút cả trăm nghìn like, share từ cư dân mạng. Tảng đá giống hình con voi thôi thì có gì nhỉ? Thế giới có cả trăm địa danh na ná các hình dáng mặt người, con vật, loại quả… Nhưng không, “giống” ở đây là thực sự giống đến mức hoàn hảo luôn đó!

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 1.

Tảng đá voi khổng lồ ở Iceland, sốc chưa? Giống lắm đúng không?

Đá voi (The Elephant Rock) là khối đá tự nhiên được tìm thấy trên đảo Heimaey, thuộc quần đảo Vestmannaeyjar của Iceland. Heimaey là hòn đảo có nhiều cư dân sinh sống nhất ở Iceland với 4.500 người, và diện tích rộng khoảng 13,4 km vuông. Đây là điểm du lịch nổi tiếng ở Iceland vì cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và những tour ngắm động vật hoang dã trong mùa hè. Khách du lịch có thể đến đây bằng phà hoặc máy bay rồi chủ động chọn lịch trình theo hướng dẫn viên trên đảo.

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 2.

Đảo Heimaey.

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 3.
Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 4.

Đá voi là địa điểm thu hút du khách nhất trên đảo Heimaey.

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 5.

Khối đá này được hình thành bởi các vụ phun trào liên tục và đột ngột của ngọn núi lửa Eldfell trên đảo.

Dù là nhìn từ góc nào, khách du lịch cũng có thể nhìn rõ ràng hình dạng của một chú voi khổng lồ, với tỷ lệ cơ thể hoàn hảo, đu vòi, tai, mắt, chân… Thậm chí “lớp da” của chú voi này còn có những đường sần sùi như thật, các mảng rêu phong và cây cũng “tạo khối” hợp lý, khiến độ sinh động càng cao hơn.

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 6.

Khi có du khách đầu tiên đem flycam đến để thực hiện bức ảnh chụp trên cao này, cả thế giới đã được phen chao đảo vì thậm chí nhìn từ đây còn sống động hơn: Một chú voi đang vẫy vùng giữa biển thực thụ!

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 7.

Từ góc nhìn này, tảng đá trông giống hệt như một chú voi đang vội vàng lao mình xuống biển.

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 8.

Độ ăn nhập tỉ mỉ đến từng chi tiết, nhìn “đôi mắt” như đang có chút buồn nữa kìa!

Cả thế giới đang sửng sốt vì tảng đá hình voi khổng lồ ở Iceland quá giống thật, khi chụp flycam từ trên xuống còn sốc hơn! - Ảnh 9.

Không photoshop, dù khó tin đến mấy nhưng đây là thật 100% đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm