Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo

Gà, Theo Helino 22:38 11/08/2019

Ngoài vị phô mai và trà sữa thì Giang ơi còn review cả vị thập cẩm các loại hạt do "cô em trendy" Khánh Linh The Face tự làm. Theo Giang Ơi cho biết thì đây là một phiên bản lành mạnh của bánh Trung thu do chứa lượng calories tương đối thấp nhưng bánh ăn sẽ hơi... khô.

Nhắc tới Giang Ơi thì nhiều người sẽ nhớ tới ngay một cô nàng vlogger có những chia sẻ rất thẳng thắn về mọi thứ xoay quanh cuộc sống. Và mùa Trung thu cũng sắp tới rồi nên Giang Ơi đã mạnh tay quay hẳn một video review về 8 chiếc bánh có vị lạ nhất của năm nay.

THỬ CÁC VỊ BÁNH TRUNG THU LẠ NHẤT: TRÀ SỮA, PHÔ MAI, DÂU? | Vlog | Giang Ơi

Tạm đừng nghĩ quá nhiều về đống calories mà Giang Ơi sẽ phải đối mặt thì hãy cùng xem cô nàng đã có những chia sẻ như thế nào về 8 chiếc bánh Trung vị lạ nhất cùng cốc trà hoa cúc bên cạnh nhé!

Chiếc bánh số 1: Vị thập cẩm các loại hạt

Chiếc bánh đầu tiên mà Giang Ơi thử và cũng là chiếc bánh đặc biệt nhất vì đây là chiếc bánh mà "cô em trendy" Khánh Linh The Face đã làm ngay tối hôm trước để gửi cho Giang Ơi review. Đây cũng được xem là một phiên bản lành mạnh của bánh Trung thu do chứa lượng calories tương đối thấp, với các loại hạt bên trong nhân như hạt dưa, hạt bí...

Giang Ơi nhận xét chiếc bánh vị thập cẩm các loại hạt này tương đối khô, ăn có vị giống như những thanh protein bar. Khi ăn chiếc bánh này, Giang Ơi cảm thấy rất lành mạnh và không có cảm giác nó giống những chiếc bánh Trung thu thông thường chút nào.

Ngoài ra, nếu ăn một miếng bánh vị thập cẩm các loại hạt này và uống một ngụm trà hoa cúc giống Giang Ơi thì có vẻ ổn hơn, vì trà sẽ giúp trung hòa độ khô của chiếc bánh.

Chiếc bánh số 2: Vị socola bạc hà trứng muối

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 5.

Vỏ bánh là socola, phần nhân xanh là bạc hà và trứng muối nằm ở giữa. Chiếc bánh này tương đối dẻo, ăn không quá tệ.

Nhưng Giang Ơi vẫn giữ nguyên ý kiến của bản thân là: "Không thể thích được!". Bản thân chiếc bánh này rất ngon nhưng nó sẽ phù hợp với những người yêu thích hương vị của socola bạc hà. Còn Giang Ơi lại thấy, socola đã ngọt rồi và bạc hà lại the the, hai hương vị có vẻ như đang đánh nhau ở trong miệng.

Chiếc bánh số 3: Vị trà sữa trứng muối

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 8.

Đây là chiếc bánh mà Giang Ơi cảm thấy hào hứng nhất vì cô nàng là một fan "chính hiệu" của trà sữa. Vỏ bánh truyền thống, bên trong là nhân trà sữa có màu nâu đậm cùng một quả trứng muối ở giữa. Nếu bạn chưa quên thì năm ngoái, chúng mình cũng đã từng review một vài loại bánh Trung thu trà sữa là bánh Trung thu trà sữa trân châu, bánh Trung thu trà sữa kem mặn và bánh Trung thu trà sữa hoa hồng. Còn vị bánh Trung thu trà sữa trứng muối thì sẽ như thế nào nhỉ?

"Vị trà sữa ở đâu, thật là thất vọng, cái bánh ăn nhạt phèo..." - đó là những review rất chân thực từ Giang Ơi về chiếc bánh Trung thu vị trà sữa trứng muối. Giang Ơi có cảm giác như mình đang ăn một cái bánh nướng đậu xanh rất là nhạt nhẽo, không có vị trà sữa nào hết. Thậm chí, chiếc bánh này còn không có vị thơm đặc trưng của trà.

Chiếc bánh số 4: Vị sen dừa 1 trứng

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 12.

Đối với Giang Ơi, sở dĩ cho rằng chiếc bánh vị sen dừa này lạ là vì cô bạn chỉ thường ăn vị sen dừa với bánh dẻo. Nhưng bánh dẻo thì Giang Ơi không thích cho lắm và cô nàng còn từng có một ký ức không tốt về chiếc bánh dẻo có vị... kiến chết. Theo đánh giá thì chiếc bánh này không ngon, hoặc có thể do chỗ làm chiếc bánh này không chuẩn vị cho lắm.

Chiếc bánh số 5: Vị phô mai

Giang Ơi khá là tò mò về chiếc bánh Trung thu có vị phô mai này. Theo phỏng đoán thì lớp nhân vàng ở giữa là phô mai, còn lớp ngoài thì không rõ là cái gì, có thể cũng là... phô mai nhưng nhạt hơn lớp ở giữa?

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 14.

"Vị kỳ quá... cái chỗ làm bánh rất ngon, tất cả mọi thứ đều rất dẻo, nhưng hai cái vị này thì nó không đi với nhau... HÔI quá!" - lại một chia sẻ vô cùng chân thực đến từ Giang Ơi và chiếc bánh Trung thu vị phô mai. Vị phô mai khi kết hợp với vỏ bánh nướng lại tạo thành ra một chiếc bánh có vị hôi hôi, hăng hăng khó tả.

Chốt lại thì chiếc bánh này không phù hợp với khẩu vị của Giang Ơi!

Chiếc bánh số 6: Vị raspberry (mâm xôi)

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 16.

Mang danh là bánh Trung thu mâm xôi nên chiếc bánh này có màu đỏ hồng cả trong lẫn ngoài. Đặc biệt nhất là phần nhân tối màu ở giữa, tiếp đến là lớp kem nhạt hơn bên ngoài và lớp vỏ bánh trùng màu với màu nhân. Bánh trông có vẻ tươi vì Giang Ơi vẫn thấy rõ phần nhân căng mọng ở giữa bánh.

Mặc dù không có thiện cảm về các loại mứt trái cây, bởi vì nó ngọt quá. Nhưng khi ăn chiếc bánh Trung thu mâm xôi này thì Giang Ơi lại cảm thấy không quá tệ. Chiếc bánh này có vị chua của raspberry chứ không quá ngọt, vừa phải, dễ ăn. Vị bánh này ăn được, nhưng có lẽ chỉ phù hợp để ăn một mùa Trung thu, sang tới mùa sau mà ăn lại vị này có thể sẽ rất ngán.

Chiếc bánh số 7: Vị matcha 1 trứng

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 18.

Có thể thấy rõ chiếc bánh này đặc trưng với phần vỏ matcha và nhân matcha xanh bên ngoài, còn ở giữa là trứng muối.

Tuy nhiên thì chiếc bánh này bị chê trách là NGỌT quá, không thấy rõ vị đắng của matcha mà thấy vị của đường nhiều hơn.

Chiếc bánh số 8: Vị socola

Giang Ơi review 8 vị bánh trung thu lạ nhất: vị phô mai thì hôi còn trà sữa lại gây thất vọng vì nhạt phèo - Ảnh 20.

Chiếc bánh cuối cùng là vị socola nhưng vì không có trứng muối nên ban đầu Giang Ơi cũng lo rằng nó sẽ hơi ngọt, ăn nhanh ngán.

Nhưng trái với những lời chê bai của Giang Ơi, chiếc bánh này lại khá ổn. Nó không có nhiều đường mà lại thấy rõ vị chát đắng đặc trưng của socola. Rất là ngon và lại không bị ngán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm