"Nóng trong người" nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi "siêu to khổng lồ" để giải nhiệt

Qin Lan, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 29/06/2019

Nắm bắt đúng tình hình thời tiết đang nóng nực của mùa hè miền Bắc, bà Tân đã làm một món mà rất nhiều người yêu thích, đó chính là một thau chè bưởi "siêu to khổng lồ".

Thời tiết miền Bắc những ngày gần đây rất nóng nực. Nói đến ăn uống, người ta thường chỉ thích những món mát lạnh, thật dễ ăn và quan trọng là giúp giải nhiệt. Chính vì thế, nắm bắt được điều này, bà Tân đã làm một món rất "hợp thời".

Không phải các món siêu cay khổng lồ nữa, hôm nay bà quyết định làm hẳn một thau chè bưởi "siêu to khổng lồ".

"Nóng trong người" nên bà Tân Vlog không là đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi "siêu to khổng lồ" để giải nhiệt (Bà Tân Vlog).

Chè bưởi là một món ăn tráng miệng rất quen thuộc với người dân khắp các miền. Món ăn này thật ra có xuất xừ từ miền Tây Nam Bộ nhưng sau đó đã du nhập đến rất nhiều nơi, kể cả miền Bắc và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người. Ngoài đậu, bột thì nguyên liệu không thể thiếu được chính là cùi bưởi.

Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên bà Tân làm món chè bưởi.

Những nguyên liệu chính được bà Tân chuẩn bị để làm chè bưởi gồm có đỗ xanh, cùi bưởi, đường, bột năng, nước cốt dừa... Bằng một chiếc nồi khổng lồ, bà đã đồ được hết chỗ đỗ xanh. Và tất nhiên, với thân hình nhỏ bé của mình, bà vẫn cần đến sự giúp đỡ của cậu con trai trong quá trình thực hiện.

Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 3.
Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 4.

Phần cùi bưởi cũng nhanh chóng được luộc chín. Tiếp đó là cho đường vào "cô", rồi thêm bột năng để có phần chè đặc quánh. Sau khi thêm đỗ và cùi bưởi vào thì nồi chè bưởi đã có dấu hiệu... ngập tràn bởi quá đầy.

Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 5.
Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 6.

Sau một quá trình vất vả tới "mấy tiếng đồng hồ", bà Tân đã hoàn thành một nồi chè bưởi "siêu to khổng lồ". Chè được múc ra chiếc thau cũng khổng lồ chẳng kém. Bây giờ thì chỉ cần thêm nước cốt dừa và đổ đá vào nữa là hoàn thành được thau chè giải nhiệt siêu đặc biệt này rồi.

Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 7.
Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 8.

Có một "sai lầm" nhỏ mà bà Tân đã mắc phải chính là không đập nhỏ đá nên món chè có phần "lỗi" một chút khi tất cả cùi và đỗ chìm hết xuống dưới. Dù vậy thì thành phẩm của bà Tân vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đàn cháu của bà. Đúng là giữa mùa hè nóng nực thế này, có được cốc chè bưởi để giải nhiệt đã tốt lắm rồi, cần gì yêu cầu khó khăn cho phức tạp.

Nóng trong người nên bà Tân Vlog không làm đồ siêu cay nữa mà làm hẳn thau chè bưởi siêu to khổng lồ để giải nhiệt - Ảnh 9.