Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 26/06/2019

Một đặc sản của quê hương Bắc Giang là mì Chũ đã được bà Tân sử dụng làm món ăn "siêu to khổng lồ" trong clip mới của mình.

Trong clip gần đây nhất, bà Tân đã cùng với cô bạn Khánh Vy (còn được gọi là Khánh Vy "7 thứ tiếng) và một anh bạn ngoại quốc tên là Dustin làm một đĩa mì Chũ xào khổng lồ.

Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 1.

Mì Chũ là đặc sản của làng Chũ, thuộc xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Loại gạo được lựa chọn để làm mì Chũ là gạo bao thai Hồng, được trồng ngay tại vùng đất đồi Chũ. Đặc trưng của loại gạo này là có thể làm ra những sợi mì có độ dẻo dai, trắng và hương thơm đặc trưng. Nhờ đó mà mì Chũ ăn ngon, không nhanh bị nát, nhũn như nhiều loại mì khác.

Không chỉ nổi tiếng ở quê hương Bắc Giang, mì Chũ còn nổi tiếng và được bán ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 2.

Bắc Giang cũng chính là quê hương của bà Tân Vlog. Có lẽ vì vậy mà sau rất nhiều clip, bà Tân đã quyết định dùng chính món đặc sản nổi tiếng của quê hương mình là mì Chũ để thực hiện clip.

Để làm đĩa mì xào khổng lồ này, ngoài mì, bà Tân đã chuẩn bị rất nhiều rau bắp cải, rau thơm, rau răm để cho vào, đặc biệt nhất phải kể đến 5kg thịt lợn. Việc thực hiện của bà lần này đã có sự giúp đỡ của Khánh Vy và một anh bạn ngoại quốc. Nhờ vậy, công việc có vẻ như đỡ vất vả hơn đối với bà.

Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 3.

Khánh Vy và anh bạn Dustin liên tục tỏ ra thán phục bởi một mình bà có thể làm những món khổng lồ như vậy, trong khi Vy và Dustin mới chỉ làm thử một lúc đã thấy "mồ hôi nhễ nhại" rồi. Và có lẽ vì thấy được sự vất vả này nên bà Tân còn lấy khăn lau mồ hôi giúp Dustin nữa!

Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 4.
Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 5.

Sau một hồi miệt mài của 3 bà cháu, đĩa mì khổng lồ đã được hoàn thành. Và bây giờ chính là thời gian thưởng thức thành quả. Bà Tân, Khánh Vy và Dustin đã mời đến rất nhiều người cháu khác của bà Tân để cùng nhau ăn đĩa mì khổng lồ này.

Bà Tân dùng chính đặc sản quê mình để làm Vlog, còn có cả Khánh Vy tham gia giúp đỡ - Ảnh 6.