Bà Tân Vlog làm chiếc bánh "hăm-bơ-gơ" siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 23/06/2019

Nhất bà Tân rồi, các cháu học sinh xem xong vê lốc giải trí thì cố mà học thi cho tốt đấy nhé, thi xong bà lại làm thêm nhiều món siêu to khổng lồ chiêu đãi các cháu.

Đến hẹn lại lên, bà Tân lại trình làng clip nấu ăn mới và lần này là một món mà có lẽ ai ai cũng quen thuộc: bánh hamburger (bà phát âm kiểu rất "cưng" là "hăm-bơ-gơ" nhé). Mở đầu vẫn là đoạn giới thiệu quen thuộc, vẫn là câu cửa miệng quen thuộc là sống qua mấy chục nồi bánh chưng rồi mà bà chưa thấy cái bánh nào siêu to khổng lồ như thế này. Bên cạnh đó, bà cũng khoe rằng mình đã chuẩn bị sẵn chiếc bánh hamburger to hơn cả cái mâm và hỏi các cháu xem clip là "có ngầu không"?

Bà Tân Vlog: làm hamburger khổng lồ nhưng không quên chúc sĩ tử thi Đại Học tốt (Nguồn: Bà Tân Vlog).

Mặt khác để làm được chiếc bánh này thì bà đã đi chợ và chuẩn bị rất nhiều các nguyên liệu như thịt bò và thịt lợn, dưa chuột và các loại rau cùng một rổ trứng nhiều vô cùng. Nhìn những nguyên liệu này, người ta thật không biết hương vị chiếc bánh siêu to khổng lồ này sẽ như thế nào đây.

Bà Tân Vlog làm chiếc bánh hăm-bơ-gơ siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt - Ảnh 2.

Bà Tân giới thiệu các nguyên liệu làm hamburger siêu to khổng lồ.

Mặt khác, tưởng như đoạn mở đầu hôm nay của bà Tân cũng quen thuộc như mọi ngày, nhưng hoá ra vẫn có một điểm rất đặc biệt. Chuyện là bà nghe nói kì thi đại học đang đến gần, nên đã không quên chúc các sĩ tử học tốt, làm bài tốt, và hứa hẹn rằng "sau khi thi xong sẽ chiêu đãi món khác" cũng siêu to, khổng lồ. Dù chưa biết món hamburger này có vị như thế nào, nhưng ít nhiều các bạn học sinh sắp thi ĐH cũng có cảm giác phấn chấn hơn rồi nhỉ? Bà Tân thật đúng là rất chu đáo.

Bà Tân Vlog làm chiếc bánh hăm-bơ-gơ siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt - Ảnh 3.

Bà Tân không quên chúc sĩ tử thi Đại Học tốt, với lời hứa hẹn sẽ làm thêm nhiều món ăn khổng lồ để đãi các cháu sau khi thi xong.

Sau đó, bà Tân đã bắt đầu sơ chế các nguyên liệu bằng cách rửa và cắt các loại rau củ, trong đó, phần hành ngò rất thơm được dùng để ướp thịt lợn. Trong số hai loại thịt lợn và thịt bò, thịt lợn được băm ra, trộn với hành ngò, trứng cùng các loại gia vị rồi đem chiên lên.

Thịt bò thì được bà Tân xắt mỏng, sau đó được ướp với nước sốt "siêu cay" màu đỏ hấp dẫn. Tuy nhiên không ai biết công thức của món nước sốt này cụ thể là gì. Sau khi ướp thịt thì bà nướng thịt bò trên vỉ nướng bằng than.

Hoàn thành phần chế biến các nguyên liệu, tiếp theo là bước làm bánh hamburger. Xem vlog, người ta thắc mắc không biết bà Tân lấy đâu ra chiếc bánh hamburger siêu to khổng lồ này, chiếc bánh quả thật rất to, được bà Tân dùng con dao dài để cắt làm phân nửa theo chiều ngang. Sau đó, giống như bánh ngoài cửa hàng, bà phết bơ lên. Bơ có màu trắng, giống với các loại bơ nhà làm thường thấy.

Bà Tân Vlog làm chiếc bánh hăm-bơ-gơ siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt - Ảnh 6.

Sau bơ là các loại rau xà lách, cà chua, dưa chuột và hai loại thịt. Cuối cùng, bà rưới thêm ít bơ còn sót lại, đến lúc này thì chiếc hamburger đã "ra hình ra dạng" lắm, việc còn lại chỉ là đặt phần bánh mì lên trên.

Bà Tân Vlog làm chiếc bánh hăm-bơ-gơ siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt - Ảnh 8.

Chiếc hamburger khổng lồ đã hoàn thành rồi đây.

Như lệ cũ, sau khi làm xong món ăn siêu to khổng lồ, bà Tân lại được "bầy cháu" vây quanh để chờ chia bánh. Dù đã cắt bánh ra, những phần bánh nhỏ vẫn to đầy ú ụ và gần như che khuất cả mặt người. Ai nấy ăn cũng tấm tắc khen ngon và lấy làm thích thú vì đây là lần đầu tiên trong đời, qua mấy nồi bánh chưng rồi mới được ăn chiếc bánh "siêu to khổng lồ" như thế này.

Bà Tân Vlog làm chiếc bánh hăm-bơ-gơ siêu to khổng lồ, vẫn không quên chúc các cháu học sinh thi Đại Học tốt - Ảnh 10.

Không biết lần sau bà Tân sẽ làm món gì để đãi các cháu thi Đại Học xong nhỉ? Thật là đáng mong chờ mà!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày