Đây chính là số bước bạn cần đi một ngày để giảm cân

Con Mèo, Theo Helino 21:22 13/06/2018

Hãy quên con số 10.000 bước đi, muốn giảm cân thì nên đi bộ theo cách này.

Không ít người truyền tai nhau rằng, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp bạn giảm cân. Với mong muốn có một cơ thể săn chắc hay cân nặng hằng mơ ước, bạn đã dành ra 1 tiếng mỗi ngày để hoàn thành chỉ tiêu này. Và chuyện là sau đấy 1 tuần, hay 1 tháng... bạn đứng lên cân và chiếc kim thì vẫn không chịu nhích đi dù chỉ một milimet.

Vậy bạn cần đi bộ bao nhiêu bước để giảm cân?

PT Scott Laidler, từng huấn luyện cho các diễn viên đạt giải Oscar cho đến các vận động viên tham gia Paralymic, cho biết: "Nếu mục tiêu của bạn là để giảm cân hay giảm mỡ thì tôi khuyên bạn nên hướng đến 5.000 – 7.000 bước đi bộ chất lượng mỗi ngày, chất lượng có nghĩa là đi dốc hoặc đi nhanh".

Đây chính là số bước bạn cần đi một ngày để giảm cân - Ảnh 1.

Bởi vì khi đi nhanh, leo dốc sẽ giúp bạn tăng nhịp tim đập – và đó là khi bạn bắt đầu đốt cháy calories. PT Scott Laidler giải thích: "Khi tim bạn đập với tốc độ khoảng 100 – 120 nhịp mỗi phút (con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi), bạn sẽ chuyển sang trạng thái được biết đến với tên gọi vùng đốt cháy chất béo, khi mà chất béo được sử dụng như nguồn năng lượng chính".

Bạn cần đi nhanh đến mức nào để giảm cân?

Đi bộ với tốc độ 5km/h có thể đốt cháy khoảng 3 calories/phút – nghĩa là, nếu bạn đi bộ 30 phút sẽ đốt cháy khoảng 80 calories. Nhưng nếu tăng tốc độ lên 8km/h, bạn có thể đốt cháy gấp đôi lượng calories – nghĩa là đốt cháy đến 180 calories cũng chỉ với 30 phút đi bộ.

Đây chính là số bước bạn cần đi một ngày để giảm cân - Ảnh 2.

3 cách đơn giản giúp bạn đi bộ nhiều hơn mỗi ngày

Không mang theo đồ ăn trưa

Nếu bạn là một người thường xuyên ăn trưa ở ngay tại bàn làm việc của mình thì việc không mang theo đồ chuẩn bị sẵn sẽ khiến bạn phải đứng lên và đi bộ nhiều hơn, như là đi mua đồ ăn trưa chẳng hạn.

Đây chính là số bước bạn cần đi một ngày để giảm cân - Ảnh 3.

Uống nhiều nước hơn

Hãy hướng tới việc uống một lượng nước nhất định mỗi giờ khi làm việc. Điều này vừa giúp bạn được cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, vừa "có cớ" để đi bộ nhiều hơn.

Đây chính là số bước bạn cần đi một ngày để giảm cân - Ảnh 4.

Giết thời gian với việc đi bộ

Trong lúc chờ nước sôi hay trong lúc TV phát quảng cáo... hãy đứng lên đi bộ một chút, và đừng quên hướng tới những chiếc cầu thang trong nhà để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất bạn nhé!

Nguồn: Womenshealthmag

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm