Đài MBN hướng dẫn công thức bắp cải ngâm hỗ trợ giảm cân và điều trị đau khớp xương hiệu quả

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 02/11/2017

Món bắp cải ngâm với bông cải xanh tuy hết sức đơn giản nhưng vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe đấy!

Là một thực phẩm hết sức quen thuộc và phổ biến trong mùa thu đông, bắp cải không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn chứa nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Đối với những ai có nhu cầu điều tiết thể trọng, bắp cải có tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ giảm cân, đồng thời còn làm giảm đau nhức xương khớp hiệu quả sau những giờ vận động mệt mỏi.

Ngoài ra, món ăn này còn có các thành phần bổ dưỡng khác như củ cải, bông cải xanh, nước ép mận hay giấm ăn, tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, mùi vị dễ ăn và nhiều tác dụng hết sức tích cực cho sức khỏe. Cùng khám phá ngay cách thực hiện món bắp cải ngâm này như thế nào nhé!

Cách làm bắp cải ngâm giấm:

Bước 1:

- Đầu tiên, cho tất cả củ cải, bông cải xanh và bắp cải được cắt vừa ăn vào lọ thủy tinh.

Bước 2:

- Pha nước ngâm bắp cải bao gồm nước ép mận, nước, giấm ăn theo tỉ lệ 1:1:2 và đun sôi hỗn hợp trên.

Bước 3:

- Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp để nguội rồi đổ hỗn hợp vào lọ đựng các nguyên liệu và đậy kín nắp lại.

Bước 4:

- Cho lọ đựng bắp cải ngâm vào bảo quản trong tủ lạnh, sau một ngày có thể sử dụng được rồi.

Thay vì sử dụng mật ong hay đường, nước ép mận vừa mang lại vị ngọt dịu vừa phù hợp thực đơn ăn kiêng, đồng thời giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, khi kết hợp bông cải xanh với củ cải, enzyme sinh ra từ quá trình lên men sẽ làm tăng và phát huy tối đa những thành phần có tác dụng ngăn ngừa ung thư trong bắp cải hay bông cải xanh. Nhờ đó, hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng trong bông cải xanh cũng như bắp cải đạt được tối đa. Đặc biệt, người sử dụng nên uống kèm nước giấm ngâm bắp cải để đạt hiệu quả tốt nhất.

Món bắp cải ngâm có thể được sử dụng như một món ăn kèm trong thực đơn giảm cân, đặc biệt là sau khi vận động cơ thể. Không chỉ hỗ trợ giảm cân một cách tích cực lại chẳng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, món bắp cải ngâm còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp trong thời gian ngắn. Đây là một món ăn vô cùng lành mạnh với tất cả mọi người và sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho thực đơn của mỗi gia đình đấy!

Nguyên liệu cho cách làm bắp cải ngâm giấm:

- Bắp cải

- Củ cải

- Bông cải xanh

- Giấm ăn

- Nước ép mận

- Nước

Nguồn: MBN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm