Trứng hấp trong bắp cải, nghe lạ nhưng làm rất dễ và ăn cực ngon

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:23 29/06/2017

Trứng kết hợp với bắp cải theo công thức này sẽ giúp món ăn thêm độc đáo hơn đấy.

Trứng hấp trong bắp cải, tất cả các nguyên liệu đều rất dễ tìm, cách làm lại đơn giản nhưng món ăn lại trông đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều. Bạn có thể nấu món này vào bữa cơm gia đình hoặc nhân dịp đãi khách đến nhà... Buồn buồn rủ đứa bạn thân sang nhà rồi làm món này và 2 đứa thưởng thức cũng là ý tưởng tuyệt đấy.

Cách làm trứng hấp bắp cải:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bắp cải. Khoét ít thôi nhé, khoảng độ bằng 1 cái bát là được rồi.

Bước 2:

- Sau đó bạn đập 3 trứng gà vào bát, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm 50ml nước dùng gà (nước hầm gà) và khuấy cho tan đều.

*Nếu không có nước dùng gà thì dùng nước lọc cũng được nhưng sẽ không ngon bằng nhé.

Bước 3:

- Bây giờ bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước dùng gà và gia vị vừa ăn vào. Sau đó, bạn cho bắp cải khoét ruột vào nồi và thêm một ít cà rốt cắt nhỏ vào trong bắp cải. Nếu thích thì bạn cũng có thể cho thêm tôm khô cho món ăn ngon ngọt hơn nữa nhé.

Bước 4:

- Khi bắp cải gần chín thì bạn cho phần trứng lúc nãy vào và dùng 1 lá bắp cải đậy lên trên rồi đậy nắp kín lại và tiếp tục đun.

Bước 5:

- Khi trứng đã chín, bạn cho thêm vài con tôm đã lột vỏ lên bề mặt. Đồng thời, nếu thích thì bạn cũng có thể cho thêm vài viên thịt băm vào phần nước dùng.

Bước 6:

- Khi tôm đã chín thì bạn vớt bắp cải ra đĩa và cho một ít hành khô lên bề mặt trứng là xong.

Cuối cùng thì cắt ra và thưởng thức thôi. Trứng dai, tôm rất ngọt lại thêm vị thanh mát của bắp cải thì quá đúng chuẩn.

Trứng hấp trong bắp cải, nghe lạ nhưng làm rất dễ và ăn cực ngon - Ảnh 7.

Nguyên liệu làm trứng hấp bắp cải:

- 100g tôm lột vỏ

- 1 bắp cải không quá to

- 3 trứng gà

- Nước dùng gà (khoảng hơn 1 lít)

- 1 ít cà rốt cắt nhỏ/ tôm khô

- Gia vị, hành khô

Nguồn: Wongnai Cooking