Ăn khoai tây cắt lát mỏng rán hoài cũng chán, mua khoai tây về rán theo kiểu này bảo đảm cắn 1 miếng là bất ngờ ngay. Khoai tây rán theo công thức này sẽ bùi hơn, béo hơn mà lại cực dễ làm nữa nhé.
Bước 1:
- Khoai tây bạn gọt vỏ rồi rửa cho thật sạch. Sau đó cắt củ khoai tây ra làm 4 miếng nhỏ.
*Cắt thành miếng dày như khi nấu chứ không cắt lát mỏng nhé.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng dao gọt các góc cạnh để các cục khoai tây tròn và đẹp mắt hơn.
Bước 3:
- Sau khi gọt xong hết thì cho khoai tây vào nồi nước và cho ½ thìa muối vào rồi luộc cho chín khoai.
Bước 4:
- Khi khoai chín thì bạn vớt khoai ra và để cho ráo nước.
Bước 5:
- Bây giờ bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít bơ vào đun cho tan.
Bước 6:
- Sau khi bơ tan thì cho khoai tây luộc chín vào và đảo cho khoai thấm đều bơ.
Bước 7:
- Bạn rán khoai cho thật vàng đều nhé. Vì khoai đã luộc chín rồi nên bạn chỉ cần vặn lửa vừa thôi, đừng vặn lửa to quá khét hết khoai đấy.
Cuối cùng, khi khoai đã vàng đều rồi thì sắp hết ra đĩa, rắc thêm đường và một ít hành khô hoặc rau thơm sấy khô tùy ý.
Bây giờ chỉ cần gắp và ăn thôi. Ngon tuyệt luôn nhé.
Vị khoai bùi bùi, vị đường ngọt ngọt lại thêm vị béo của bơ, vị mằn mặn của muối thì đúng là trên cả tuyệt vời. Đã ngon mà còn dễ làm nữa chứ. Mua khoai về và bắt tay vào làm ngay thôi.
Chuẩn bị:
- 3 củ khoai tây to
- Muối, đường, bơ
Nguồn: Yamoo