Ngoài trà sữa trân châu, người Đài Loan còn có chè khoai dẻo ngon không kém

Vi Nguyễn, Thế Vương, Trà My, Khanh Lê, Trí Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 18/05/2017

Từng viên khoai dẻo dẻo dai dai y như trân châu trong trà sữa vậy.

Khoai lang là nguyên liệu cực quen thuộc trong các món chè rồi, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp giữa khoai và... trân châu chưa? Người Đài Loan có một món chè rất hay như thế. Khoai được trộn cùng bột năng cho ra kết cấu dai, hơi giòn, hệt như khi cắn viên trân châu chúng ta thường uống trong trà sữa ấy!

Cùng học cách làm món chè khoai dẻo là lạ này nhé, công thức cũng dễ cực luôn:

Cách làm:

Bước 1:

- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.

Bước 2:

- Tiếp đến, các bạn nghiền từng màu khoai riêng.

Bước 3:

- Cho 150gr bột năng vào mỗi tô khoai. Trộn và nhào cho khối khoai dẻo mịn.

Bước 4:

- Bạn lăn khoai thành hình trụ dài và cắt thành từng đoạn nhỏ.

Bước 5:

- Bắc nước sôi, thả khoai vào luộc theo thứ tự trắng, vàng đến tím.

Bước 6:

- Vớt khoai ra thau nước lạnh luôn nhé!

Bước 7:

- Cho 1 lít nước vào nồi cùng 200ml nước cốt dừa, 200gr đường vào đun sôi.

Bước 8:

- Hòa 2 muỗng canh bột năng với ít nước, cho vào nồi nước, khuấy đến khi sánh lại.

Bước 9:

- Thả các viên khoai vào nồi, đun sôi trở lại.

Khi ăn rắc 1 ít mè rang lên trên nhé!

Ngoài trà sữa trân châu, người Đài Loan còn có chè khoai dẻo ngon không kém - Ảnh 11.

Chè ngon nhất khi ăn nóng, từng viên khoai thơm thơm, vừa dẻo vừa dai hòa cùng nước dừa béo ngậy nữa. Chỉ nghe đã thấy thèm:

Ngoài trà sữa trân châu, người Đài Loan còn có chè khoai dẻo ngon không kém - Ảnh 12.


Nguyên liệu:

- 150gr khoai lang ruột tím

- 150gr khoai lang ruột vàng

- 150gr khoai lang ruột trắng

- 450gr bột năng

- 200gr đường

- 200ml nước cốt dừa

- Mè rang