Salad là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau, ở mỗi nơi khác nhau lại cho ra đời các món salad với hương vị đặc trưng rất khác biệt.
Hôm nay, hãy cùng thử món salad hải sản Tây Ban Nha vô cùng hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng này nhé!
Bước 1:
- Tôm và mực rửa sạch, cho vào ướp với nước chanh, 1 muỗng dầu ôliu, muối và hạt tiêu trong 10 phút.
Bước 2:
- Với dưa chuột muối, hành tím, ớt chuông thì các bạn thái hạt lựu. Còn cà chua bi thì cắt làm 4.
Bước 3:
- Đun nóng dầu, cho tôm và mực vào xào chín.
Bước 4:
- Cho hải sản và các loại nguyên liệu đã thái nhỏ vào trộn đều trong một chiếc bát lớn.
Bước 5:
- Thêm nước chanh, dầu oliu và hạt tiêu và trộn đều.
Bước 5:
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút thì xúc salad hải sản ra đĩa và thưởng thức thôi. Khi ăn, các bạn có thể cho thêm sốt tuỳ thích nhé!
Rất ngon và giàu dinh dưỡng nhé! Ngoài các nguyên liệu trên, các bạn có thể cho thêm một vài loại rau khác tuỳ thích.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm to
- 10 con mực loại vừa (đã được làm sạch, cắt miếng)
- 6 quả cà chua bi
- 1/4 củ hành tím
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 1/4 quả ớt chuông vàng
- 30g dưa chuột ngâm
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 2 muỗng dầu ôliu
- 1/2 thìa cà phê muối
- Hạt tiêu (lượng vừa đủ)
- Dầu ăn
- Màng bọc thực phẩm
Nguồn: Day day cook