Nhật Bản vốn nổi tiếng về một chế độ ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khoẻ. Không lạ lẫm gì khi bữa ăn của họ luôn có rất nhiều loại rau. Để ăn rau không bị chán, người Nhật đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu chế biến, để món rau dễ ăn hơn.
Hôm nay, hãy cùng học thêm công thức làm salad đậu bắp ngon - bổ - rẻ của Nhật Bản nhé!
Bước 1:
- Rửa sạch đậu bắp, chú ý chà kỹ ngoài vỏ để loại bỏ bớt lông.
Bước 2:
- Cho đậu bắp vào luộc chín. Nếu muốn đậu ngấm sốt kỹ hơn, bạn có thể cắt đôi quả đậu ra.
Bước 3:
- Pha nước sốt gồm sốt mè rang, xì dầu, dấm và nước.
Bước 3:
- Rưới đều sốt lên đậu bắp, rắc cá bào lên trên.
Khi ăn, các bạn nhớ trộn đều lên nhé!
Nguyên liệu:
- 10 quả đậu bắp
- Cá bào Nhật Bản (một lượng vừa đủ)
- 2 muỗng nước sốt mè rang Nhật Bản
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dấm
- 1 thìa nước
Nguồn: Day day cook