Hoá ra đây chính là bí quyết để người Nhật làm món trứng omelette vừa phồng vừa ngon

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 22/04/2017

Trứng rán đơn giản nhưng thêm chút “kĩ thuật” đặc biệt là đã khác hẳn đấy.

Nhắc đến Nhật Bản là ta lại nghĩ tới xứ sở hoa anh đào xinh đẹp với nhiều sáng tạo độc đáo mà trong đó, ẩm thực cũng không phải là một ngoại lệ. Người Nhật có biệt tài biến những thứ tưởng chừng đơn giản, bình dị nhất thành cực phẩm.

Một ví dụ rõ nét cho nhận định này chính là công thức trứng phồng dưới đây. Chỉ là trứng omelette thôi nhưng qua bàn tay chế biến của các đầu bếp Nhật, món ăn ấy trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Hoá ra đây chính là bí quyết để người Nhật làm món trứng omelette vừa phồng vừa ngon - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Đập trứng vào tô và dùng một chai nhựa rỗng tách lòng đỏ trứng khỏi lòng trắng bằng cách đặt miệng chai sát phần lòng đỏ và bóp nhẹ thân chai để hút lòng đỏ lên.

Bước 2:

- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng tới khi bông mịn.

Bước 3:

- Cho lòng đỏ vào phần lòng trắng đã đánh bông cùng ít muối rồi đánh đều một lần nữa.

Bước 4:

- Bỏ bơ vào chảo nóng, khi bơ tan, bạn trút nhẹ nhàng trứng vào và đậy nắp lại. Sau vài phút, khi thấy trứng nở phồng và chín vàng đều thì nhấc khỏi bếp.

Ăn cùng sốt cà chua là ngon phải biết!


Hoá ra đây chính là bí quyết để người Nhật làm món trứng omelette vừa phồng vừa ngon - Ảnh 6.

Kẹp sandwich cũng rất hợp đó nha!

Hoá ra đây chính là bí quyết để người Nhật làm món trứng omelette vừa phồng vừa ngon - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng

- 7g bơ nhạt

- Muối

Nguồn: 友加里