Bí kíp làm món gà xào bắp cải phô mai chuẩn vị xứ sở kim chi

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 06/08/2017

Nếu đã trót lỡ nghiền món gà xào bắp cải phô mai thì phải xem ngay công thức ở đây.

Ở xứ sở kim chi, gà xào phô mai là món nổi tiếng với cái tên gọi "dakgalbi". Vị mềm thơm của gà trộn đều cùng với bắp cải và cuốn thêm một chút phô mai tạo ra món gà xào bắp cải phô mai ngon ngất ngây. 

Khi ăn, bạn sẽ cuốn gà bọc trong một lá rau xà lách thêm một lát kim chi và chấm cùng sốt tương như ăn thịt nướng. Chỉ khác ở đây là vị gà được tẩm ướp cùng chút ớt nên sẽ có vị hơi cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng mình có thể trộn cùng cơm hoặc mì ăn cùng cũng khá ngon miệng. 

Giờ thì xắn tay vào làm món gà xào bắp phô mai chuẩn xứ kim chi thôi nào!

Công thức làm món gà xào bắp cải phô mai:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ rồi xếp ra đĩa nhé!

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho đường, ớt bột, xì dầu, tỏi băm, ớt xanh, tương ớt gochujang, dầu mè và vừng vào bát rồi trộn đều lên.

Bước 3:

- Các bạn đổ đĩa thịt gà vào bát sốt vừa trộn cho ngấm nhé!

- Sau đó, chúng mình bọc màng nilon thực phẩm lên trên cùng và chờ gà ngấm gia vị trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4:

- Khi gà đã tẩm ướp đủ thời gian, bạn lấy gà ra và đổ hết vào chảo. Sau đó, dàn đều các miếng gà rồi cho tiếp bắp cải, hành tây và tía tô vào đảo cùng gà.

Bước 5:

- Cùng trộn mì udon vào chảo xào cùng gà nào!

Bước 6:

- Cuối cùng thì bạn chia gà trên chảo ra làm hai bên rồi cho phô mai vào, đợi phô mai chảy ra và thưởng thức thôi!

- Bạn có thể xào phô mai cùng gà hoặc để riêng phô mai chảy ở giữa đều được nhé.

Vậy là món gà xào bắp cải phô mai đã xong rồi. Bây giờ bạn cuốn gà cùng xà lách với tía tô ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

Bí kíp làm món gà xào bắp cải phô mai chuẩn vị xứ sở kim chi - Ảnh 7.

Ớt gochujang tạo nên vị cay và màu đỏ hấp dẫn, đặc trưng cho món dakgalbi nhưng cũng sẽ không quá cay khi ăn chung với phomai.

Bí kíp làm món gà xào bắp cải phô mai chuẩn vị xứ sở kim chi - Ảnh 8.

Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải phô mai:

- 500gr thịt gà (đã rút xương)

- 15gr đường

- 15gr ớt bột đỏ

- 30gr xì dầu

- 2 thìa tỏi băm

- 2 thìa ớt xanh (thái nhỏ)

- Dầu mè, vừng

- Bắp cải, hành tây, tía tô (thái nhỏ)

- Phô mai mozzarella, mì udon

Nguồn: Honeykati