Công ty trực thăng trong vụ tai nạn của Kobe Bryant đứng trước nguy cơ phá sản vì kiện tụng

VƯƠNG HÃN, Theo Nhịp Sống Việt 00:10 01/03/2020

Vừa qua, vợ của cố huyền thoại Kobe Bryant, Vanessa đã đệ đơn kiện công ty trực Island Express Helicopters vì vụ tai nạn làm 9 người thiệt mạng hồi tháng 1 vừa qua, trong đó có cả chồng và con gái nhỏ của cô.

Vào đúng ngày tri ân Kobe Bryant tại STAPLES Center (25/2), vợ của anh Vanessa Bryant đã quyết định đệ đơn kiện Island Express Helicopters, công ty chủ quản của phi công Ara Zobyan - người đã thực hiện chuyến bay dẫn đến vụ tai nạn trực thăng vào ngày 26/1 vừa qua. Thảm kịch kinh hoàng đã cướp đi chồng cô, huyền thoại Kobe Bryant, cô con gái 13 tuổi Gianna cùng 7 nạn nhân khác.

Công ty trực thăng trong vụ tai nạn của Kobe Bryant đứng trước nguy cơ phá sản vì kiện tụng - Ảnh 1.

Vanessa Bryant đã đệ đơn kiện Island Express Helicopters cũng như phi công Zobyan sau vụ tai nạn thương tâm của Kobe và Gianna.

Sự việc đã được trình lên Tòa án Tối cao của thành phố Los Angeles. Bên cạnh công ty Island Express Helicopters, những tài sản của cố phi công Ara Zobayan – người cũng đã tử nạn trong vụ tai nạn trên cũng trở thành bị đơn để xem xét đền bù. Phía Vanessa và các luật sư đã chỉ ra rằng phi công Zobayan đã phạm 8 lỗi khác nhau như chủ quan và không đánh giá đúng thời tiết khi đó, bay trong điều kiện không được thông quan hay không điều khiển tốt trực thăng…

Thế nhưng theo thông tin từ TMZ, tổng giá trị bảo hiểm của Island Express Helicopters chỉ rơi vào khoảng 50 triệu USD. Dù không phải con số bất thường thế nhưng đây là một con số rất thấp đối với một công ty có thương hiệu và được nhiều người nổi tiếng tin tưởng. Số tiền bảo hiểm quá thấp này đang tạo nên cơn đau đầu cho giới chop bu của Island Express Helicopters.

Công ty trực thăng trong vụ tai nạn của Kobe Bryant đứng trước nguy cơ phá sản vì kiện tụng - Ảnh 2.

Là một công ty trực thăng có tiếng và được nhiều người nổi tiếng sử dụng, thế nhưng số tiền bảo hiểm của Island Express Helicopters lại thấp đến kinh ngạc.

Hiện tại chỉ có gia đình Kobe đã đâm đơn kiện, thế nhưng theo nhiều nguồn tin các gia đình còn lại sẽ sớm hoàn tất thủ tục khởi kiện. Theo dự đoán của các luật sư, chỉ riêng gia đình Kobe, số tiền mà Island Express Helicopters có thể phải bồi thường lên đến hàng trăm triệu USD dựa trên khả năng kiếm tiền khủng mà huyền thoại Lakers có thể mang lại. Chưa kể các gia đình khác cũng như chi phí theo kiện, vì vậy, số tiền bảo hiểm chỉ vỏn vẹn 50 triệu USD thật sự quá thấp.

Thế nên Island Express Helicopters đang đứng trước nguy cơ phá sản nếu vụ kiện này tiếp tục diễn ra. Theo ông Matt Drumelsmith, chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm hàng không đặc biệt chia sẻ với TMZ, vì vụ tai nạn này phần lớn đến từ sự chủ quan của phi công Zobyan, vì thế phía công ty sẽ ít khả năng phải chịu mọi trách nhiệm.

Công ty trực thăng trong vụ tai nạn của Kobe Bryant đứng trước nguy cơ phá sản vì kiện tụng - Ảnh 3.

Island Express Helicopters đứng trước nguy cơ phá sản vì vụ kiện này.

Vào ngày 26/1 vừa qua, trực thăng đã cất cánh trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Bầu trời Los Angeles khi đó có sương mù vô cùng dày đặc, thậm chí lực lượng hỗ trợ trên không của Sở cảnh sát LA cũng không thể cất cánh. Sự chủ quan của phi công Zobyan đã phải trả cái giá rất đắt khi ông cùng toàn bộ hành khách trên chuyến đi đều không thể qua khỏi khi trực thăng va vào vách núi vì bị hạn chế tầm nhìn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm