Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - "cha đẻ" BTS

Tuyết Hiền, Theo Phụ Nữ Việt Nam 23:55 26/05/2024

Tình hình nhạc số Hàn hiện tại được ví như "cơn ác mộng" của Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk.

Giữa lúc nội chiến HYBE ngày càng phức tạp, Bang Si Hyuk - chủ tịch tập đoàn trở thành “kẻ bị ghét nhất của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc”. Gần đây, một chủ đề cực viral trên các diễn đàn liên quan đến Bang Si Hyuk thu hút hàng chục nghìn lượt đọc. Topic đề cập đến cục diện top 5 MelOn hiện tại toàn những chiến thần nhạc số Kpop, bao gồm aespa, Zico & Jennie, IVE và NewJeans. Fan Kpop gọi đây là “cơn ác mộng tồi tệ của Bang Si Hyuk”.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 1.

Top 5 MelOn ngày 25/5

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 2.

... chính là "cơn ác mộng tồi tệ" với Bang Si Hyuk?

Bởi lẽ, sau buổi họp báo hôm 25/4 của Min Hee Jin, tham vọng "bành trướng" Kpop của chủ tịch HYBE bị phơi bày rõ ràng hơn bao giờ hết. Ngoài những diễn biến chính của cuộc đấu tố, một chi tiết quan trọng nhiều fan Kpop lưu tâm chính là việc Bang Si Hyuk yêu cầu Min Hee Jin tạo ra nhóm nữ có thể "giẫm đạp aespa". Sự ám ảnh của “cha đẻ BTS” với nhóm nữ nhà SM đã trở thành chủ đề châm biếm của cộng đồng theo dõi Kpop thời gian qua.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 3.

aespa đang lấy lại "ngôi vương" gen 4 với Supernova và album đầu tay đầy hứa hẹn

Trong khi “gà ruột" LE SSERAFIM cùng gái út ILLIT danh tiếng giảm sút vì loạt phốt đạo nhái, tranh cãi tài năng thì aespa và các đối thủ lại đang lên như "diều gặp gió". Mới đây, aespa đã chính thức Perfect All-Kill với ca khúc mới Supernova, nhận về vô vàn đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Việc nhóm nữ nhà SM trở lại bùng nổ, ăn trọn thị trường nội địa cùng Supernova và album đầu tay đầy hứa hẹn là sự đe doạ khủng khiếp tới Bang Si Hyuk.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 4.

"Con ghẻ" HYBE - NewJeans cũng trở lại với thành tích nội địa ấn tượng

Chưa kể, ngày 25/4 vừa qua, trưởng nhóm BTS RM và NewJeans cùng lúc trở lại. Tính đến chiều 25/5, ca khúc How Sweet của NewJeans đã leo lên vị trí #2 MelOn Top 100, b-side Bubble Gum cũng lọt top 5, thay phiên chiếm giữ vị trí #3 - #4. Trong lúc NewJeans làm thay đổi cục diện BXH nhạc số Hàn Quốc thì RM lại hoàn toàn mất hút.

Thành tích bết bát của trưởng nhóm nhạc toàn cầu khiến fan nhạc xôn xao đồn đoán. Dù đang trong tình trạng "tranh tối tranh sáng", không được quảng bá chỉn chu vì drama tập đoàn, NewJeans vẫn giữ vững phong độ thành tích nội địa. NewJeans hoàn toàn áp đảo RM - công thần của HYBE khi comeback cùng một thời điểm.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 5.

Trong khi đó RM lại hoàn toàn mất hút trên các BXH nhạc số Hàn Quốc

Dù là "gà nhà", nhưng NewJeans bị coi là "con ghẻ" vì đứng về phía Min Hee Jin. Dẫu cho HYBE thông báo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhóm hoạt động, nhưng thực tế thì thời gian qua tập đoàn đã bỏ bê việc quảng bá của 5 cô gái. Nhiều người đồn đoán, NewJeans đang dần bị cắt tài nguyên, có nguy cơ bị "cất kho" khi cuộc kiện tụng ngã ngũ.

Tuy nhiên, NewJeans đang bị "dồn ép" vẫn có thể đánh chiếm các BXH nhờ sức hút âm nhạc tự thân. Điều này bị coi như mối nguy hiểm với Bang Si Hyuk. Trong khi đó, ca khúc Magnetic của ILLIT lại bị đẩy xuống những vị trí thấp hơn sau quãng thời gian làm mưa làm gió. Đã có thời điểm, top 10 MelOn có đến 8 vị trí là của “gà nhà” HYBE, nhưng hiện tại thì đã phân tán sang các nghệ sĩ là đối thủ của tập đoàn.

Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Chủ tịch Bang Si Hyuk - cha đẻ BTS - Ảnh 6.

HYBE đang thiếu vắng "át chủ bài" BTS

Cuộc đấu tố khiến HYBE bị chỉ trích vì làm dấy lên vấn nạn sao chép, thao túng thành tích. Công chúng dần mất thiện cảm với các sản phẩm từ tập đoàn. Điều này đã tạo nên "hiệu ứng ngược". Khi khán giả càng chỉ trích HYBE thì những nghệ sĩ đối thủ càng được lợi.

Hiện tại trên BXH toàn là những cái tên nằm trong tầm ngắm “giẫm đạp” của Bang Si Hyuk. BTS thì vẫn đang nhập ngũ, chưa thể giúp Bang Si Hyuk thay đổi cục diện. 3 thành viên ra nhạc gần đây là RM, V và j-hope đều có thành tích mờ nhạt. Sự thật này chắc chắn khiến "cha đẻ" BTS đau đầu suy nghĩ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày