Có những thói quen ăn uống gây hại lớn cho sức khỏe mà giới trẻ thường xuyên mắc phải, nhất là cái số 2

Gà, Theo Helino 09:19 06/03/2019

Nếu không sửa ngay những thói quen này từ sớm thì nguy cơ cao, bạn có thể mắc bệnh về dạ dày, gan, thận... và kéo theo nhiều biến chứng vô cùng nguy hại.

Giới trẻ thời nay thường không quá quan tâm nhiều đến việc ăn uống đúng cách, từ đó dễ mắc phải hàng loạt thói quen phản khoa học. Hậu quả là cơ thể dần bị suy kiệt, kéo theo rất nhiều vấn đề sức khỏe vô cùng nguy hại. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên chủ động sửa ngay các thói quen ăn uống sai lầm sau đây để ngăn những tổn hại không đáng có cho sức khỏe của mình.

Ăn quá nhanh

Các chuyên gia sức khỏe thường khuyên rằng, bạn nên "ăn chậm nhai kỹ" để giúp dạ dày tiêu hóa tốt. Việc ăn quá nhanh trong mỗi bữa sẽ gây cản trở quá trình tiêu hóa và dễ làm tổn hại tới niêm mạc dạ dày. Điều này cũng khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa được hết thức ăn trong cơ thể, hậu quả là bạn sẽ gặp phải tình trạng đau dạ dày thường xuyên.

Vừa ăn vừa làm việc riêng

Giới trẻ thời nay đi đâu cũng ôm khư khư chiếc điện thoại di động, kể cả trong lúc ăn. Tuy nhiên, việc vừa ăn vừa xem điện thoại khiến bạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn so với nhu cầu bình thường. Đặc biệt, thói quen xấu này còn dễ gây phân tâm và làm ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa, từ đó khiến bạn hay bị đau bụng sau khi ăn.

Có những thói quen ăn uống gây hại lớn cho sức khỏe mà giới trẻ thường xuyên mắc phải, nhất là cái số 2 - Ảnh 2.

Vừa đi vừa ăn

Một thói quen xấu không kém mà giới trẻ cũng rất hay mắc phải chính là hành động vừa đi vừa ăn. Theo đó, khi bạn ăn trong tình trạng đang di chuyển, não bộ sẽ bị phân tâm và khiến dạ dày bị khó chịu. Do lúc này, lượng đồ ăn bạn thu nạp vào không được nhai nuốt cẩn thận. Tình trạng này nếu kéo dài lâu còn có thể gây ra hiện tượng đau dạ dày, từ đó khiến bạn nạp thức ăn mất kiểm soát, dẫn đến hậu quả thừa cân, béo phì...

Liên tục bỏ bữa sáng

Một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu và cung cấp thêm nhiều năng lượng để hoạt động xuyên suốt cả ngày. Trái lại, nếu liên tục bỏ bữa sáng thì hậu quả là cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng và dễ làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, bạn nên dành thời gian ăn sáng đầy đủ để thu nạp đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày nhé!

Có những thói quen ăn uống gây hại lớn cho sức khỏe mà giới trẻ thường xuyên mắc phải, nhất là cái số 2 - Ảnh 4.

Ăn không đúng bữa

Nhiều người thường chủ quan bỏ bê giờ ăn trong ngày, dẫn đến các bữa ăn bị dồn dập, gây đói vặt. Tình trạng này nếu cứ kéo dài liên tục sẽ khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng, từ đó khiến các cơ quan khác trong cơ thể làm việc kém hơn. Do đó, bạn nên thay đổi thói quen ăn sai bữa và cố gắng ăn đúng giờ cho các bữa trong ngày.

Với bữa sáng, bạn nên ăn vào trước 7 giờ, bữa trưa là trước 13 giờ và bữa tối là trước 19 giờ để giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Có những thói quen ăn uống gây hại lớn cho sức khỏe mà giới trẻ thường xuyên mắc phải, nhất là cái số 2 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14