Cô gái trẻ nghiện giảm cân đến nỗi suýt mất mạng vì muốn sở hữu được thân hình siêu mỏng

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:05 30/05/2018

Chỉ mới 15 tuổi nhưng do mong muốn có được thân hình như các siêu mẫu mà cô gái này suýt phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Emma Walker (15 tuổi) sống tại Blaby, Leicestershire (Anh) vốn là một cô nàng có thân hình lý tưởng nhưng luôn bị ám ảnh và mong muốn sở hữu được thân hình quyến rũ như các siêu mẫu. Do đó, Emma đã bắt đầu tiến hành giảm cân đến nỗi mất kiểm soát.

Cô gái trẻ nghiện giảm cân đến nỗi suýt mất mạng vì muốn sở hữu được thân hình siêu mỏng - Ảnh 1.

Emma Walker (15 tuổi) đã áp dụng một chế độ ăn phản khoa học và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Ban đầu, Emma đặt mục tiêu giảm xuống 50kg trong 4 tuần bằng cách thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và chăm chỉ tập thể dục. Đến khi đạt được số cân nặng như mong muốn thì Emma lại có suy nghĩ muốn giảm cân thêm vì cảm thấy bản thân vẫn còn quá béo. Sau đó, cô quyết định giảm cân tiếp xuống còn 35kg, đồng thời duy trì số cân này bằng một chế độ ăn chỉ có 200 calories mỗi ngày.

Chưa hài lòng về số cân mình đã giảm được, Emma tiếp tục giảm cân xuống chỉ còn 35kg.

Chính kế hoạch giảm cân sai lầm này đã khiến hệ miễn dịch của Emma bị suy giảm trầm trọng. Emma thường xuyên bị cảm lạnh, chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thất thường, thậm chí còn không xuất hiện, và lông tơ trên cơ thể cô mọc dày hơn để có thể giữ ấm.

Emma chia sẻ rằng: "Có lúc tôi online suốt cả ngày chỉ để tìm ra những phương pháp giảm cân mới và luôn thử nghiệm các chế độ ăn kiêng với hy vọng cơ thể tôi sẽ càng trở nên hoàn hảo hơn. Đến khi quay lại trường học vào tháng 9, tôi cố gắng nhịn ăn để giảm cân. Điều tuyệt vời là bạn bè xung quanh đều bất ngờ và khen ngợi về thân hình mới của tôi. Tuy nhiên, nó khiến tôi càng nghiện giảm cân và không thể kiểm soát được hành động của mình".

Thân hình của Emma ngày càng gầy gò, ốm yếu.

Mẹ của Emma - bà Kim Waddington đã thuyết phục cô đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn về sức khỏe của mình. Emma được chẩn đoán mắc phải chứng biếng ăn, sau đó, cô phải nhập viện để điều trị đặc biệt.

Thế nhưng, dù các bác sĩ có ra sức động viên và đưa ra những lời khuyên để Emma thay đổi thì cô nàng vẫn không thay đổi suy nghĩ của mình. Emma tiếp tục nhịn ăn, cô chỉ uống nước và giấu toàn bộ số thức ăn được mang đến hàng ngày.

Các bác sĩ để cho Emma xuất viện trong tình trạng cân nặng vẫn không có sự thay đổi. Khi trở về nhà, mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi cô thường xuyên cáu giận vô cớ, thậm chí còn ném cả thức ăn vào mẹ của mình khi bà bắt ép cô ăn.

Sau lần đó, Emma lại được đưa vào bệnh viện điều trị một lần nữa. Cô gặp phải tình trạng mất nước nghiêm trọng nên các bác sĩ và chuyên viên dinh dưỡng lại tiếp tục đưa ra những lời tư vấn để Emma thay đổi suy nghĩ của mình. Họ khuyên cô nên nhìn vào hình ảnh những người tập thể hình với thân hình săn chắc, khỏe mạnh thay vì chỉ ngắm nhìn những ngôi sao hay siêu mẫu với thân hình mỏng manh ở các tạp chí. Thật may là cuối cùng, Emma đã dần nhận ra sai lầm mà mình đã mắc phải trong suốt thời gian qua.

Cô gái trẻ nghiện giảm cân đến nỗi suýt mất mạng vì muốn sở hữu được thân hình siêu mỏng - Ảnh 4.

Emma bắt đầu làm quen lại với một chế độ ăn lành mạnh hơn để dần ổn định trọng lượng của mình. Qua đó, cô cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến mọi người và mong rằng không ai gặp phải tình trạng tương tự giống như mình.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh

    Clip: Công Phượng bảnh bao đến đón Viên Minh về dinh
  • Đọc thêm