Cô gái hấp bánh bao từ màu trắng bỗng chuyển sang phiên bản “hắc ám” kỳ lạ, dân mạng liền vào chỉ ra nhiều điểm bất thường

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 09/06/2020

Thì ra hấp bánh bao thôi mà cũng phải có mẹo vặt hẳn hoi nhé!

Bên cạnh những thảm hoạ nấu nướng, hội Ghét bếp còn là nơi mọi người chia sẻ hàng loạt món đặc sản mới cũng như những công thức, mẹo vặt nấu ăn ngon ít người biết. Như mới đây, một cô gái chia sẻ về "tai nạn" khi lần đầu vào bếp làm bánh bao để ăn, nhanh chóng khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Chuyện là thay vì hấp lên bánh có màu trắng bình thường, nó lại chuyển sang sắc nâu y như phiên bản… bánh bao socola, mặc dù chủ thớt chẳng hề cho thêm bất kỳ loại hương liệu nào khác vào phần bột.

Cô gái hấp bánh bao từ màu trắng bỗng chuyển sang phiên bản “hắc ám” kỳ lạ, dân mạng liền vào chỉ ra nhiều điểm bất thường - Ảnh 1.

Dù không cho bất kỳ loại hương liệu nào khác (như socola), thế nhưng thành phẩm sau khi hấp xong lại chuyển sang màu nâu vô cùng kỳ lạ. - (Nguồn: Trang Nguyen / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Trên bài đăng, cô gái chia sẻ cặn kẽ về quá trình làm bánh: "Nhồi bột xong mình ủ 45 phút không thấy bột nở nhiều, chỉ nhỉnh hơn ban đầu một chút. Vì loại men ban đầu dùng không nở nên mình đổi men, đổ thêm gói men nở bánh mì với xíu sữa, sau đó đổ cả hỗn hợp vào rồi nhồi bột lần nữa trong 15 phút. Tiếp tục ủ thêm 90 phút thấy bột nở gấp đôi. Mình hí hửng lấy bột ra nhào nặn rồi cho nhân vào và hấp. Ban đầu bột có màu trắng, hấp xong thì tự nhiên đen thui luôn. Có ai từng bị như mình không?"

Cô gái hấp bánh bao từ màu trắng bỗng chuyển sang phiên bản “hắc ám” kỳ lạ, dân mạng liền vào chỉ ra nhiều điểm bất thường - Ảnh 2.

Phần bột ban đầu sau khi tốn hàng giờ đồng hồ nhào nhào, nặn nặn của cô nàng. - (Nguồn: Trang Nguyen / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Ngay lập tức bên dưới phần comment, rất nhiều người có kinh nghiệm làm bánh bao vào bày tỏ sự đồng cảm với cô nàng. Theo đó, ai cũng chỉ ra điểm thiếu sót của cô gái, đó là quên cho một ít giấm hoặc chanh vào nước hấp bánh bao. Đây được xem như bí kíp "thần thánh" giúp bột bánh bao sau khi hấp xong sẽ giữ được màu trắng tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, một vài người cho biết thêm chủ bài đăng đã có sự nhầm lẫn tai hại giữa baking powder (bột nở) và baking soda (muối nở). Vì đã sử dụng nhầm muối nở nên sau khi hấp lên, bánh bao chắc chắn sẽ cho ra màu nâu đen.

Cô gái hấp bánh bao từ màu trắng bỗng chuyển sang phiên bản “hắc ám” kỳ lạ, dân mạng liền vào chỉ ra nhiều điểm bất thường - Ảnh 3.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng sở dĩ bánh bao khi hấp lên có màu nâu đen không đẹp mắt là vì người làm đã cho nhầm muối nở (baking soda) vào bột, hơn nữa còn quên cho một ít giấm hoặc chanh vào nồi nước. - (Nguồn: Trang Nguyen / Ghét bếp, không nghiện nhà)

Bình luận bên dưới bài đăng, có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh câu chuyện làm bánh của cô nàng:

- Quí Ngô: "Mới nhìn tưởng đâu lúc nhào bột bác bỏ nhầm nước màu kho cá vào chứ!"

- Hi No Aoi: "Muốn ủ bột cho nở  thì phải dùng men Yeast, và men phải còn tốt. Tất cả các loại bột nở, bột khai, baking powder, baking soda đều chỉ nở khi có nhiệt tác động (nướng, hấp) chứ không nở khi ủ bột đâu."

- Thu Hường: "Bột nở bánh bao khác mà bánh mì khác. Bạn cứ vào siêu thị mua cái gói bột mì làm bánh bao ấy, trong đó nó có sẵn gói men nở để nhào bột rất tiện."

- Eric Nguyen: "Mình thì thường lên men bằng bột khai, có cho thêm chanh và lòng trắng trứng để bánh không bị vàng khi hấp."

Bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã chia sẻ lại những chiếc bánh bao thành phẩm có lớp vỏ ngoài khá đẹp mắt do chính tay mình làm ra. - (Ảnh: Phan Hồng Ngọc, Nguyen Cao, Nguyễn Sophia, Mai Trinh Huynh, Đỗ Thu)

Nguồn: Trang Nguyen / Ghét bếp, không nghiện nhà

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm