Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn "toang" luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 07/06/2020

Lẽ ra mẻ bánh da lợn của bà Tân đã có thể thành công nếu như không có thêm một bước cuối cùng.

Bánh da lợn là một món bánh ăn vặt rất quen thuộc được làm từ bột năng, bột gạo, đậu xanh, lá nếp, đường... Bánh có độ dẻo nhất định, ăn mềm và thơm, được rất nhiều người yêu thích. 

Mới đây, bà Tân Vlog cũng bắt tay làm một chiếc bánh da lợn đậu xanh lá dứa siêu to khổng lồ. Các nguyên liệu đều được bà chuẩn bị đầy đủ, các bước làm cũng đều diễn ra trơn tru. Đậu xanh được đồ nhuyễn, lá dứa được xay ra lấy nước rồi trộn từng loại với nước cốt dừa, đường, bột... rồi lần lượt cho vào hấp thành từng tầng. 

Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 1.
Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 2.
Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 3.
Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 4.

Tuy nhiên, lẽ ra sau khi hấp xong chỉ cần chờ bánh nguội là xong, nhưng vì phải làm chiếc bánh lớn mất quá nhiều thời gian nên bà Tân đành phải cho vào tủ lạnh chờ đến ngày hôm sau mới mang ra mời các cháu. Chính bước này đã khiến cho chiếc bánh da lợn siêu to khổng lồ của bà Tân mất sạch độ mềm dẻo, thay vào đó bánh lại khá cứng.

Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng bánh bị cứng như vậy là do công thức cho bột và các nguyên liệu của bà Tân có khác biệt nên mới bị cứng chứ có rất nhiều người cũng từng cho bánh da lợn vào ngăn mát tủ lạnh mà không bị cứng như vậy.

Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 6.

Dù vậy, khi chiếc bánh da lợn siêu to khổng lồ được mang ra mời đàn cháu, ai cũng hào hứng ăn và khen lấy khen để. Đàn cháu hôm nay còn dùng tiếng Nhật "Oishi" để nói về độ ngon của món ăn mà bà Tân làm hôm nay nữa.

Bà Tân mắc một sai lầm lớn khiến cho mẻ bánh da lợn toang luôn vì bị cứng, tuy nhiên đàn cháu ai cũng khen lấy khen để - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm