Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán

Chuyện Cũ Bỏ Qua, Theo Trí Thức Trẻ 08:13 04/06/2020

3 món đồ uống siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog đợt này tuy đúng tinh thần giải nhiệt mùa hè nhưng lại có một điểm chưa thoả đáng với nhiều người.

Trong mùa hè nóng nực, kênh của Bà Tân Vlog đã có sự chuyển đổi về nội dung, hướng đến làm nhiều món giải nhiệt, mát mẻ và đều ở phiên bản siêu to khổng lồ. Sự thay đổi đó đã kéo dài trong khoảng 3 tuần nay và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực vì bắt đúng tâm lý người xem. Tuy nhiên vẫn có một vài điểm không được lòng người xem hoàn toàn, thậm chí còn bị lặp đi lặp lại qua mỗi clip.

Đợt vừa rồi bà Tân đã có tới 4 clip liên tiếp làm các loại đồ uống giải khát mùa hè phiên bản siêu khủng, lên tới 50 lít. Chưa nhắc đến chuyện làm thành công hay thất bại thì có một điểm chung ở 3/4 món đồ uống này khiến dân tình ngao ngán, cụ thể là nằm ở công thức pha chế.

4 món đồ uống khổng lồ bà Tân làm đợt đầu hè lần lượt là: cafe Dalgona, trà sữa trân châu vị socola, trà sữa trân châu vị matcha, sữa gạo Hàn Quốc.

Cả 4 món đồ uống đều có công thức làm na ná nhau, từ khâu nguyên liệu cho đến pha chế. Trong đó có 3 clip của bà không được lòng nhiều người vì cách làm bỏ quá nhiều nguyên liệu tạo ngọt. 3 clip đó là: cafe Dalgona, trà sữa trân châu vị matcha và sữa gạo Hàn Quốc. 

Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 2.
Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 3.
Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 4.

Trong cả 3 món, bà đều bỏ thêm sữa đặc, kết hợp với sữa tươi CÓ đường.

Dưới phần bình luận, một số cư dân mạng đã góp ý với bà Tân khi quá lạm dụng sữa đặc để tạo vị ngọt. Đúng là với thể tích lớn như vậy thì cần nhiều nguyên liệu để tạo độ ngọt đủ, nhưng vốn bà sử dụng sữa tươi đã có rất nhiều đường rồi, chưa kể các nguyên liệu khác như cũng có lượng đường nhất định trong đó. Thậm chí có clip bà còn bỏ thêm cả đường kính nữa! Như vậy xét về tổng thể là quá nhiều đường.

Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 5.

Một số commet phản ánh các món đồ uống của Bà Tân Vlog có công thức pha quá ngọt.

Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 6.

Sữa tươi vốn đã có độ ngọt đủ, nhiều người cho rằng cho thêm sữa đặc sẽ bị ngọt quá.

Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 7.

Cũng không nên cho thêm cả đường kính vào.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng bà Tân cho sữa đặc thêm là hợp lý vì các món bà đều cho nhiều đá, đá tan sẽ làm loãng độ ngọt. Chưa kể mỗi người một khẩu vị, với người này là ngọt, người kia thì lại là vừa đủ. Các con cháu của bà vẫn uống ngon lành 5-6 cốc, và chỉ là quay clip nên không thể xác nhận... có thực sự bị quá ngọt hay không?

Hè mới sang Bà Tân Vlog đã tung loạt clip làm các món đồ uống giải nhiệt triệu views, nhưng lại có chung một điểm khiến nhiều người ngao ngán - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14