Có 3 thói quen này vào buổi sáng thì dù có ăn kiêng hay chỉ thở thôi bạn cũng vẫn tăng cân

Pem, Theo Helino 09:33 09/10/2019

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thói quen vào buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng của con người. Dưới đây là 3 thói quen xấu vào buổi sáng sẽ khiến bạn chỉ thở thôi cũng béo, tăng cân.

Chúng ta đều biết rằng sự kết hợp hợp lý giữa chế độ ăn kiêng và tập luyện thể dục, thể thao có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hiện tại. Nhưng bạn có biết rằng thói quen vào buổi sáng của mình lại có sự ảnh hưởng rất lớn đến cân nặng hay không? Nếu đang có một số thói quen làm vào buổi sáng có thể phá tan toàn bộ nỗ lực giảm cân của bạn bấy lâu.

Có 3 thói quen này vào buổi sáng thì dù có ăn kiêng hay chỉ thở thôi bạn cũng vẫn tăng cân - Ảnh 1.

3 thói quen xấu làm vào buổi sáng này sẽ khiến bạn chỉ thở thôi cũng béo

Nếu như bạn đang có chế độ ăn kiêng khắt khe và tập thể dục cật lực nhưng vẫn không hề nhìn thấy được kết quả thì hãy xem xét và điều chỉnh lại những thói quen của bạn vào buổi sáng theo những gợi ý của chuyên gia dưới đây.

Ngủ dậy không dọn giường

Nghe có vẻ việc không dọn giường ngủ sau khi thức dậy và tăng cân chẳng hề liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện bởi Nền tảng Giấc ngủ Quốc gia Ấn Độ chỉ ra rằng sự thoải mái của chiếc giường ngủ giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Người có thói quen dọn giường ngủ có giấc ngủ đêm ngon hơn 19% so với người không dọn giường ngủ hằng ngày sau khi thức dậy.

Có 3 thói quen này vào buổi sáng thì dù có ăn kiêng hay chỉ thở thôi bạn cũng vẫn tăng cân - Ảnh 2.

Dọn giường thường xuyên vào buổi sáng mang lại giấc ngủ ngon, giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể

Ngủ không ngon hoặc chất lượng giấc ngủ không tốt thường khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn về đêm, nhất là ăn vặt. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới cân nặng của bạn.

Bởi vậy, luyện tập thói quen dọn giường sau khi thức dậy sẽ là một trong những phương pháp tốt để giúp bạn giảm cân.

Uống cà phê vào buổi sáng

Phần lớn mọi người bắt đầu ngày mới với một cốc cà phê nóng hoặc trà chứ không phải là nước. Chúng ta biết đến cà phê chủ yếu với nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe, nhưng lại ít ai đề cập đến ảnh hưởng tiêu cực của caffeine có trong cà phê. Do đó, uống một cốc cà phê vào buổi sáng không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Có 3 thói quen này vào buổi sáng thì dù có ăn kiêng hay chỉ thở thôi bạn cũng vẫn tăng cân - Ảnh 3.

Uống cà phê vào buổi sáng không thực sự tốt, hãy thay thế nó bằng một cốc nước ấm

Thay vào đó, bạn hãy uống một cốc nước ấm đầu tiên vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn để loại bỏ các loại độc tố. Uống đủ lượng nước cũng giúp tăng số lượng calo được đốt cháy khi bạn vận động, từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

Hóa ninja để trốn ánh nắng ban mai

Khi bạn mặc đồ che kín người và không để cơ thế tiếp xúc với ánh nắng ban mai, bạn có thể sẽ tăng cân nhanh chóng. Vitamin D là chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể người với nhiều chức năng khác nhau, trong đó nổi bật là trao đổi chất khoáng.

Có 3 thói quen này vào buổi sáng thì dù có ăn kiêng hay chỉ thở thôi bạn cũng vẫn tăng cân - Ảnh 4.

Không chịu phơi nắng lúc ban mai ảnh hưởng đến lượng vitamin D mà cơ thể hấp thụ được

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt vitamin D liên quan mật thiết đến lượng mỡ tích tụ ở vùng bụng và eo. Điều này càng dễ nhận thấy ở nữ giới, phụ nữ thiếu vitamin D thường nặng nề và có cơ thể mũm mĩm hơn so với những người phụ nữ bình thường.

Do đó, để cho cơ thế tiếp xúc với ánh nắng ban mai là một điều rất quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân hoặc giữ vững vóc dáng.

Nguồn (Source): Times Now News

Bình luận

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm