Chuyên gia yêu cầu Riot ngừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại

Tùng Hoàng, Theo Tổ Quốc 16:15 14/10/2022

(Tổ Quốc) - Cách đa dạng hóa các lựa chọn tại vị trí Đi Rừng của Riot đang gây ra những tác động vô cùng tiêu cực.

Trong vài năm trở lại đây thì Riot Games đang nỗ lực tìm cách khiến vị trí Đi Rừng trở nên "hấp dẫn" hơn đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Lý do là bởi số lượng người chơi Đi Rừng trong chế độ xếp hạng đang trở nên quá ít, khiến chất lượng trận đấu ngày một suy giảm và họ muốn cải thiện vấn đề này.

Chuyên gia yêu cầu Riot ngừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Các tướng như Zed, Talon, Morgana... từng được Riot tăng sức mạnh theo hướng Đi Rừng tại các mùa giải trước

Một trong những cách giải quyết vấn đề này của Riot đó là tăng sức mạnh hoặc thêm khả năng dọn rừng cho một vài tướng ở các vị trí đi đường. Theo giải thích từ phía Riot thì cách này sẽ giúp những người chơi yêu thích tướng được tăng sức mạnh đó có xu hướng chuyển sang chơi ở vị trí Đi Rừng và phần nào giải quyết vấn đề.

Mới nhất thì tại bản 12.20 Riot sẽ tiếp tục gia tăng sức mạnh cho Blitzcrank ở vị trí Đi Rừng khi đây là một tướng có tỷ lệ chọn tương đối cao. Tuy nhiên đối với nhiều chuyên gia thì cách làm này của Riot lại đang gây ra những tác động vô cùng tiêu cực đối với vị trí Đi Rừng và cả thói quen chơi LMHT của game thủ.

Chuyên gia yêu cầu Riot ngừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Blitzcrank mới đây cũng được tăng sức mạnh theo cách này và trở nên vô cùng mạnh ở vị trí Đi Rừng

"Tại sao Riot cứ tìm cách tăng sức mạnh những tướng đi đường và đưa chúng vào vị trí Đi Rừng vậy? Dừng lại đi Riot, đừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của LMHT nữa. Cách làm này không hề có tác dụng khiến cho vị trí Đi Rừng trở nên hấp dẫn hơn đâu.

Các bạn biết tại sao không? Khi một tướng được tăng sức mạnh như vậy, nó sẽ trở nên mất cân bằng trong 1 hoặc 2 phiên bản. Những người thích vị tướng đó sẽ thử Đi Rừng và chơi vô cùng tệ vì họ không biết phải xử lý tình huống như thế nào. Và rồi khi Riot giảm sức mạnh tướng đó thì người chơi cũng chẳng bao giờ quay trở lại vị trí Đi Rừng nữa luôn" - Chuyên gia Caedrel của giải đấu LEC thẳng thắn chia sẻ.

Chuyên gia yêu cầu Riot ngừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Chuyên gia Caedrel từng là người Đi Rừng khi còn thi đấu chuyên nghiệp nên anh tỏ ra rất không hài lòng với cách cân bằng của Riot

Về phía Riot thì họ cũng đang thử các phương án khác để nhiều người chơi muốn làm quen với vị trí Đi Rừng hơn khi thêm các công cụ hỗ trợ vào LMHT tại Tiền Mùa Giải 2023. Tuy nhiên với cộng đồng thì điều này vẫn là quá ít khi họ muốn Riot thiết kế thêm một phần hướng dẫn riêng cho vị trí này để game thủ có thể thực sự học hỏi về vị trí Đi Rừng.

Chuyên gia yêu cầu Riot ngừng hủy hoại vị trí Đi Rừng của Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Việc Riot thêm công cụ hỗ trợ Đi Rừng là một dấu hiệu vô cùng tích cực

Kết

Về cơ bản thì việc Riot tăng sức mạnh Đi Rừng cho một vài tướng để lôi kéo người chơi chỉ giải quyết "phần ngọn" của vấn đề và nó đang có những tác động tiêu cực tới LMHT. Việc Riot Games cần làm đó là khiến vị trí này thực sự thú vị khi chơi thay vì biến nó trở thành trách nhiệm nặng nề giống như vài mùa giải gần đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm