Vấn đề ánh sáng tại CKTG 2022 tiếp tục ảnh hưởng đến các tuyển thủ

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 18:23 12/10/2022

(Tổ Quốc) - Các tuyển thủ lên tiếng về vấn đề của hệ thống đèn chiếu sáng tại CKTG 2022.

Tính đến hiện tại, nếu bỏ qua các trận đấu hấp dẫn và những kết quả bất ngờ đã diễn ra tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022, không thể nói Riot Games đã tổ chức giải quá tốt. Đầu tiên, chính là vấn đề máy móc thi đấu. Ngay trong ngày khai mạc Vòng Khởi Động, cả khán giả lẫn các tuyển thủ phải chờ đợi rất lâu để các trận đấu được bắt đầu. Đối với khán giả châu Á, việc múi giờ lệch đã khiến họ càng thêm mệt mỏi khi các trận đấu bị hoãn quá lâu.

Vấn đề ánh sáng tại CKTG 2022 tiếp tục ảnh hưởng đến các tuyển thủ - Ảnh 1.

Ngay từ những trận đầu tiên của CKTG 2022 đã xảy ra sự cố khiến trận đấu bị hoãn

Ngoài ra, mới đây, một số tuyển thủ còn lên tiếng than phiền về hệ thống chiếu sáng tại sân khấu của CKTG 2022. Theo trang Jaxon, một số tuyển thủ đã thừa nhận trong phần phỏng vấn rằng hệ thống chiếu sáng tại đây đang chói quá mức.

Kiaya - người chơi Đường Trên của GAM Esports (GAM) thừa nhận: "Trong các trận đấu đã qua của GAM, có một số vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến chúng tôi, đó là ánh sáng. Ánh sáng chiếu thẳng vào mắt chúng tôi. Điều đó thực sự tạo ra một số trở ngại và chúng tôi đã hơi khó chịu vì điều đó".

Vấn đề ánh sáng tại CKTG 2022 tiếp tục ảnh hưởng đến các tuyển thủ - Ảnh 2.

Kiaya thừa nhận ánh sáng làm các tuyển thủ gặp nhiều trở ngại khi chiếu thẳng vào mắt

Không chỉ Kiaya, Hỗ Trợ Lehends của Gen.G Esports cũng có chung sự phàn nàn về ánh sáng: "Ánh sáng trên sân khấu thực sự rất sáng. Ngay cả khi vào trận, đôi lúc tôi cũng không thể nhìn thấy được màn hình của mình".

Vấn đề ánh sáng tại CKTG 2022 tiếp tục ảnh hưởng đến các tuyển thủ - Ảnh 3.

Lehends cũng thừa nhận ánh sáng thực sự quá chói

Đây không phải lần đầu tiên Riot đối diện với những phàn nàn về vấn đề chiếu sáng tại các giải đấu do mình tổ chức. Còn nhớ năm 2021, Perkz - khi đó còn khoác áo Cloud9 cũng cho rằng ánh sáng quá mức đã ảnh hưởng đến sức khỏe của anh. Perkz đành phải tự giải quyết bằng cách đội mũ suốt trong quá trình thi đấu.

Vấn đề ánh sáng tại CKTG 2022 tiếp tục ảnh hưởng đến các tuyển thủ - Ảnh 4.

Perkz cũng từng phải đội nón hồi năm 2021 vì ánh sáng ảnh hưởng đến bệnh về mắt của anh

Các vấn đề này, cũng tương tự như những trận đấu bị hoãn hay những lỗi xuất hiện trong các trận đấu, đều không thực sự quá lớn. Tuy nhiên, ảnh hưởng của chúng đến các tuyển thủ hoàn toàn có thể nghiêm trọng hơn nếu tiếp diễn trong thời gian dài. Riot cần phải sớm có những động thái để giải quyết nếu không muốn bị cộng đồng lên án về vấn đề tổ chức giải thiếu chuyên nghiệp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm