T1 góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 16:00 13/10/2022

(Tổ Quốc) - Dù kết quả không thực sự tốt nhưng T1 cũng góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng vừa qua.

Loạt trận lượt đi Vòng Bảng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 đã kết thúc và các đội sẽ có 2 ngày nghỉ xả hơi trước khi bước vào loạt trận lượt về. Hầu hết các kết quả đều không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Tuy nhiên, cũng có không ít trận đấu cũng như những màn thể hiện bất ngờ, ví dụ như chiến thắng của Fnatic (FNC) trước T1 hay Royal Never Give Up (RNG) quật ngã Gen.G Esports (Gen.G) - ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

T1 góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022 - Ảnh 1.

Dù hiện tại Gen.G xếp nhì bảng nhưng việc thua trận trước RNG cũng gây nhiều bất ngờ

Không chỉ tập thể các đội tuyển mà xét riêng từng thành tích cá nhân thì không ít tuyển thủ đã để lại những dấu ấn rất lớn. Ví dụ tiêu biểu chính là Wei, sau loạt trận lượt đi, hiệu suất (chỉ số KDA) 42.0 giúp Wei trở thành người Đi Rừng sở hữu dàn chỉ số ấn tượng nhất. Nhất là khi chàng "kiểm lâm" của RNG vốn có thiên hướng hỗ trợ đồng đội rất nhiều. Và các thống kê cũng chỉ ra 3 đội tuyển có hiệu suất cao nhất sau khi giai đoạn lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022 khép lại.

3. T1

Ở lượt đi Vòng Bảng, T1 đã không có một kết quả tốt khi họ thất thủ trước FNC. Dù rằng đã thắng EDward Gaming (EDG) lẫn Cloud9 (C9) nhưng T1 vẫn phải xếp vị trí thứ 3 do kém đối đầu với FNC. Chưa kể, Faker và các đồng đội còn phải đối mặt với nguy cơ bị loại sớm nếu không cải thiện thành tích ở lượt về.

T1 góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022 - Ảnh 2.

Cặp đôi Gumayusi (trái) - Keria tiếp tục sở hữu hiệu suất KDA cao nhất T1

Nhưng bù lại, người hâm mộ T1 có thể được "an ủi" phần nào khi họ là đội thứ 3 trong nhóm 3 đội có hiệu suất KDA tốt nhất sau loạt trận lượt đi. Trong số này, cặp đôi Gumayusi - Keria tiếp tục thể hiện tốt với chỉ số lần lượt là 8.8 và 8.0. Các chỉ số của cặp đôi này, cộng thêm những thông số của bộ ba Zeus - Oner - Faker, giúp T1 kết thúc lượt đi Vòng Bảng với chỉ số KDA trung bình là 5.78.

2. Rogue

Vị trí thứ 2 thuộc về Rogue (RGE) đã phản ánh đúng những gì mà đội tuyển này thể hiện trong loạt trận lượt đi vừa qua. Đến CKTG 2022 với tư cách hạt giống số 1 của khu vực LEC, nhưng RGE lại không được đánh giá cao. Tuy nhiên, RGE lại là 1 trong 3 đội tuyển vẫn duy trì thành tích bất bại dù rằng trong bảng đấu của họ có TES - "gã khổng lồ" của LPL.

T1 góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022 - Ảnh 3.

RGE đã có màn thể hiện rất tốt sau giai đoạn lượt đi vừa qua

Trong số các tuyển thủ RGE, Odoamne có hiệu suất KDA là 12.0. Cặp đôi Larsen và Comp có cùng hiệu suất 13.0. Cùng với Malrang và Hỗ Trợ Trymbi có hiệu suất lần lượt là 7.8 và 4.9, RGE sở hữu hiệu suất trung bình là 10.14. Những thông số này cũng cho thấy, sức mạnh của RGE dàn đều cả 3 cánh và là một trong những đội toàn diện bậc nhất hiện nay.

1. Royal Never Give Up

RNG đã phải trải qua rất nhiều nghi ngờ khi họ thi đấu khá chật vật ở giai đoạn Vòng Khởi Động. Thậm chí, "Binh đoàn hoàng gia" còn bị cộng đồng LPL chỉ trích sau thất bại trước DRX ở ngay trận mở màn Vòng Khởi Động. Nhưng vượt qua tất cả những điều đó, RNG cho thấy trận thua trước DRX chỉ là tai nạn. Thậm chí, RNG còn "phục thù" LCK thành công khi đánh bại Gen.G.

T1 góp mặt trong nhóm 3 đội có hiệu suất tốt nhất lượt đi Vòng Bảng CKTG 2022 - Ảnh 4.

RNG thực sự đã chứng tỏ họ là niềm tự hào của LPL

Như đã nói ở trên, Wei sở hữu KDA lên đến 42.0 và không chỉ Wei, Xạ Thủ GALA của RNG cũng sở hữu hiệu suất rất cao (40.0). Chính những thông số cực cao này đã giúp RNG sở hữu hiệu suất KDA trung bình lên đến 21.92, cao hơn gấp đôi so với đội đứng thứ 2 là RGE.

Giai đoạn lượt về Vòng Bảng sẽ bắt đầu sau gần 1 ngày và các thông số này chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Bản thân các đội tuyển này phải nỗ lực hết sức, không chỉ để bảo vệ các thông số ấn tượng mà còn để vượt qua hành trình CKTG đầy khó khăn phía trước.

Bình luận

  • Đọc thêm