Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 25/08/2019

Trong trận đấu vừa kết thúc, PSG.LGD đã phải “bắt xe buýt” về nhà khi thất bại trước nhà vô địch TI7 Team Liquid. Chung kết TI9 sẽ là cuộc đối đầu giữa nhà vô địch của 2 kỳ TI gần nhất, liệu OG hay Team Liquid sẽ làm nên lịch sử nền Dota2 thế giới.

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 1.

Bước qua niềm hi vọng cuối cùng của nước chủ nhà, Team Liquid tiến vào trận chiến cuối cùng với OG. Phần thưởng cho người chiến thắng không chỉ là chiếc khiên Aegis cùng hơn 15 triệu đô la, mà họ còn viết lên lịch sử khi là đội đầu tiên vô địch TI 2 lần.

Thêm một mùa TI9 buồn của những người Trung Quốc, niềm hi vọng cuối cùng của nước chủ nhà PSG.LGD đã không thể tới được trận đấu cuối cùng khi thất bại trước Team Liquid với tỉ số 1-2. Lần đầu tiên kể từ kỳ TI3, Trung Quốc không có một đại diện nào tham dự trận chung kết. Với Team Liquid họ thêm một lần nữa viết nên câu chuyện thần kỳ khi đi thẳng vào chung kết từ nhánh thua.

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 2.

Kuroky sẽ nâng khiên Aegis lần thứ 2...

Không còn nghi ngờ gì nữa, TI9 là một trong những kỳ TI hay nhất trong lịch sử Dota2, quá nhiều bất ngờ, quá nhiều những câu chuyện cổ tích đã được viết ra. Những lời nguyền của các kỳ TI cũng bị phá bỏ trong kỳ TI9 này. Lần đầu tiên sẽ có một đội nâng cao chiếc khiên Aegis 2 lần, ít nhất sẽ có 4 game thủ 2 lần vô địch TI (nếu TL vô địch), 5 game thủ (nếu OG vô địch). Nếu OG vô địch, họ sẽ vô địch TI 2 kỳ liên tiếp, còn nếu TL vô địch thì họ sẽ làm nên lịch sử khi là đội đầu tiên xuất phát từ nhánh thua sau vòng bảng giành được khiên Aegis.

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 3.

... Hay sẽ là Notail viết tiếp câu chuyện cổ tích về "sức mạnh tình bạn"

Đây còn là cuộc đối đầu giữa hai đội "giấu bài" giỏi nhất thế giới Dota2. OG thi đấu tệ hại suốt một năm vừa qua sau khi ngập trong tiền thưởng từ chức vô địch TI8. Nhưng OG phiên bản TI9 là một OG hoàn toàn khác, họ chưa thua một trận nào tại kỳ TI này, bằng "sức mạnh tình bạn" – OG đang tiến thẳng tới chức vô địch TI9 với sức mạnh không gì cản nổi.

Với Team Liquid, họ của vòng bảng và vòng Playoffs dường như là 2 đội tuyển hoàn toàn khác nhau. Một Team Liquid xếp áp chót tại vòng bảng đã trở lại đúng với những gì khán giả kỳ vọng tại vòng Playoffs. Lần lượt đánh bại 3 ứng viên lớn nhất cho chức vô địch: EG, Team Secret, PSG.LGD; Team Liquid hoàn toàn xứng đáng có mặt trong trận đấu cuối cùng này.

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 4.

Liệu Ceb sẽ tiếp tục được "gáy"?

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 5.

Hay đây là sân khấu để Miracle khẳng định đẳng cấp

Liệu Notail sẽ lại có thêm một đêm trắng livestream để "hát" cho Fly về "sức mạnh tình bạn" đem đến 2 chiếc khiên Aegis, hay Kuroky sẽ dẫn dắt những chú cá ngựa tới đỉnh vinh quang. Hơn 15 triệu USD đang chờ chủ nhân của nó tới lấy, tất cả sẽ được quyết định trong loạt BO5 đỉnh cao giữa OG và Team Liquid diễn ra ngay sau đây!

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 6.

Với việc đội vô địch sẽ nhận số tiền thưởng hơn 15 triệu USD, Dota2 cũng đã vượt mặt Fortnite về kỉ lục giải đấu esports có giải thưởng cho một cá nhân lớn nhất khi mỗi thành viên trong đội vô địch sẽ nhận hơn 3 triệu USD

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 7.

Giải đấu Esports có tổng giá trị tiền thưởng lớn nhất lịch sử đã đi tới điểm cuối cùng

Chung kết TI9: OG hay Team Liquid sẽ mang 350 tỉ về nhà? - Ảnh 8.

Nước chủ nhà tiếp theo của giải đấu Dota2 lớn nhất thế giới sẽ là Thụy Điển

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm